Thursdaypos-blog

Làm thế nào để quản lý tốt nhà hàng/tiệm cafe có nhiều tầng?

thursday-pos-marketing-restaurant

Làm thế nào để quản lý tốt nhà hàng/tiệm cafe có nhiều tầng?

Đối với những nhà hàng, quán ăn hay tiệm cafe với thiết kế nhiều tầng hoặc nhiều khu vực, thì quản lý và vận hành quy trình bán hàng, phục vụ khách hiệu quả là một việc không hề đơn giản nếu như bạn thực hiện theo cách truyền thống. Và trong thời đại phát triển của công nghệ hiện nay, sử dụng các phần mềm thông minh để giảm tải khối lượng công việc cũng như gia tăng độ hiệu quả là xu hướng không thể  Cùng Thursday tìm hiểu những lợi ích mà các nhà quản lý có thể nhận được khi sử dụng phần mềm quản lý thông minh nhé!

Sử dụng máy tính bảng để order từ các tầng/khu vực

Để giải quyết tình trạng mất quá nhiều thời gian di chuyển, việc  sử dụng các tablet được cài đặt sẵn phần mềm quản lý Thursday POS để tiếp nhận order của khách hàng tại các tầng một cách nhanh chóng, chính xác. Các order ngay lập tức được chuyển đến các bộ phận xử lý: quầy pha chế nước, quầy phục vụ bánh hoặc bếp để chế biến các món ăn. 

Việc sử dụng tablet không chỉ tiện lợi trong việc tiếp nhận order từ khách hàng mà còn giúp cho các khâu trong quy trình hoạt động của cửa hàng diễn ra suôn sẻ và tối ưu hóa thời gian phục vụ khách hàng. Các khâu chế biến, lên món ở bộ phận bếp cũng có thể chủ động làm việc khoa học, chính xác theo thứ tự hơn, loại bỏ được tình trạng rối loạn hay bị động khi có thể kiểm soát order thật dễ dàng.

Chuyển order giúp bếp nhanh chóng tiếp nhận và chế biến 

thursday-pos-marketing-restaurant-order

Sau khi tiếp nhận order của các thực khách, mọi yêu cầu từ tablet chạy thẳng về máy in của khu vực pha chế, chế biến. Tại đây các bartender hoặc đầu bếp ngay lập tức tiếp nhận thông tin từ phiếu in order, tiến hành chế  biến mà không cần đến các nhân viên phục vụ chạy bàn lui tới để thông tin về đơn hàng.

Hơn thế rút ngắn thời gian làm việc sẽ giúp cửa hàng có thể giảm thời gian sử dụng dịch vụ của một lượt khách hàng xuống đến mức thấp nhất, từ đó có thể tiếp nhận nhiều lượt khách hàng khác, tăng khả năng kinh doanh của cửa hàng. Đây cũng là một thủ thuật trong cách quản lý nhà hàng hiệu quả mà rất nhiều nhà điều hành hướng đến.

Giảm thiểu tối đa nhân viên túc trực tại các khu vực

Giao diện phần mềm order trên máy tính bảng dành cho nhân viên phục vụ và người quản lý của Thursday có giao diện rõ ràng, giúp mọi người có thể sử dụng một cách dễ dàng, đơn giản khi không có quá nhiều thao tác, vì vậy mà khả năng thay phiên nhau sử dụng tablet để phục vụ khách hàng là điều hoàn toàn dễ dàng. 

Về mặt lâu dài, Thursday còn có thể giúp bạn tiết kiệm nguồn lực về nhân sự cũng như ngân sách cho cửa hàng. Bằng sự tối giản trong khâu quản lý các order với bếp, các đơn đặt món, tình trạng bàn, các nhân viên nói chung sẽ không còn phải tốn thời gian đi thông báo order cho bếp, ko cần đếm order rồi kiểm tra xem order được trả chưa. Vì vậy, nhân viên có thể hoạt động đa năng hơn ở các vị trí khác và sát sao với khách hàng hơn. Và tất nhiên, chất lượng phục vụ và mức độ chuyên nghiệp của tiệm bạn từ đó sẽ được nâng cao một cách đáng kể, mang lại danh tiếng tốt cũng như uy tín cho doanh nghiệp của bạn. 

Tăng năng suất làm việc tại cửa hàng 

thursday-pos-marketing-nang-suat-nhan-vien

Các máy có khả năng liên kết và đồng bộ dữ liệu, đảm bảo mọi thông tin luôn được lưu trữ đầy đủ, nhờ vậy mà chủ nhà hàng, quản lý có thể yên tâm điều hành cửa hàng mà không lo sai sót hay thất thoát gì, nhất là trong các khung giờ cao điểm của tiệm. 

Khi việc vận hành order trơn tru và liên tục mà không mắc lỗi sai sót, trục trặc trong quản lý và thực hiện phục vụ khách hàng chắc chắn sẽ khiến cho năng suất phục vụ của tiệm tốt hơn. Với thời gian phục vụ nhanh chóng, không để khách hàng phải chờ đợi lâu, họ sẽ cảm thấy hài lòng hơn rất nhiều bởi tính chuyên nghiệp và từ đó, tỉ lệ quay lại tiệm cao với số lượng khách hàng trung thành gia tăng.

—–

Bởi điều hành một doanh nghiệp hoạt động trong ngành dịch vụ F&B là không hề đơn giản, đặc biệt với các tiệm có nhiều tầng hoặc khu vực. Đó cũng chính là lý do tại sao chúng tôi gộp mọi thứ trong một hệ thống duy nhất, dễ sử dụng để giúp bạn tiết kiệm chi phí đầu tư vào phần mềm, phí thanh toán và cả thời gian của bạn. Còn chần chừ gì nữa mà không liên hệ ngay với Thursday để tận hưởng những đặc quyền to lớn này ngay thôi!