Thursdaypos-blog

Các chủ nhà hàng sẽ cần làm những gì để gia tăng lợi nhuận?

thursday-pos-marketing-quan-ly-nha-hang

Các chủ nhà hàng sẽ cần làm những gì để gia tăng lợi nhuận?

Khi bắt đầu kinh doanh, bất cứ chủ doanh nghiệp nào cũng đều có một mục tiêu chung – đó là phát triển bền vững để vươn xa hơn. Và việc đầu tiên phải làm là gia tăng lợi nhuận. Vậy giờ đây các chủ nhà hàng sẽ cần phải làm gì để gia tăng lợi nhuận và giúp nhà hàng của mình phát triển mạnh mẽ?

Thay đổi thực đơn theo mùa 

thursday-pos-marketing-dong-phuc-nhan-vien

Hiện nay có rất nhiều nhà hàng, quán ăn thay đổi thực đơn theo mùa để tạo sự độc đáo cũng như thu hút các thực khách. Việc thay đổi thực đơn theo mùa sẽ giúp các chủ nhà hàng tăng được lợi nhuận theo mong muốn vì những thực đơn theo mùa này sẽ làm khách hàng hứng thú. 

Điểm đặc biệt của chiến lược này là khi những thực đơn chỉ được bán trong những thời gian nhất định tạo nên sự khan hiếm và độc đáo – chính điều này sẽ đánh trúng vào tâm lý không muốn bỏ lỡ, cũng như mang đến một điểm đặc trưng cho quán khiến các thực khách muốn đến thử ngay mà bớt để ý đến giá cả bởi sự giới hạn của các món ăn.

Kiểm tra, quản lý kỹ càng chi phí 

Có rất nhiều cách tăng lợi nhuận và việc cẩn thận trong kiểm tra chi phí cũng là một giải pháp rất hiệu quả. 

Các chủ quán cần xem rõ và định xem các chi phí thường ngày những chi phí nào là cao nhất và không cần thiết, hay những chi phí nào dội lên không lý do. Sau đó, các chủ quán cần xem xét kỹ xem những chi phí nào cần gạch và kiểm tra lại, điều này vừa tránh được việc thất thoát tiền bạc mà còn giúp cho việc quản lý chi phí hiệu quả hơn.

Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng 

thursday-pos-marketing-fb

Khi mở nhà hàng, nhất là chuỗi nhà hàng thì số tiền cần chi vào việc quản lý là không nhỏ nhưng mà không hề có sự đảm bảo nào là việc quản lý sẽ được ổn định và trơn tru hoàn toàn. Các bạn thật sự nên đầu tư vào phần mềm quản lý bán hàng chuyên biệt dành cho nhà hàng, bởi các tính năng vượt trội sẽ nhanh chóng quản lý và giải quyết các vấn đề mà cách quản lý vận hành truyền thống luôn gặp phải với mức độ sai sót hầu như không xảy ra. Không chỉ giúp cho mọi hoạt động kinh doanh trở nên trơn tru và nhanh chóng, một phần mềm quản lý thông minh như Thursday POS & Marketing sẽ khiến cho mảng phục vụ trở nên chuyên nghiệp hơn, mang lại những trải nghiệm tốt đến với khách hàng. 

Đặc biệt, một phần mềm quản lý bán hàng tốt như Thursday sẽ giúp cho các chủ nhà hàng quản lý từ xa, quản lý chi phí cũng như lợi nhuận dễ dàng, các chủ quán có thể truy cập vào bản thống kê chi phí bất cứ lúc nào và có thể tự chủ động đưa ra các kế hoạch phát triển kinh doanh để tăng lợi nhuận. Đầu tư vào phần mềm và thiết bị máy móc phục vụ cho công việc vận hành và quản lý cho nhà hàng chưa bao giờ là thừa thãi! 

Đầu tư quảng bá nhà hàng

Trong thời đại kỹ thuật số ngày nay thì việc quảng bá nhà hàng đã không còn như xưa, và việc quảng bá hiện nay không chỉ cần đầu tư mạnh mà còn phải khôn ngoan. Đầu tư việc quảng bá đúng cách sẽ giúp nhà hàng đạt được đến nhiều khách hàng tiềm năng hơn, giúp cho nhà hàng được nhiều người biết đến. Tuy nhiên sự hiệu quả của đầu việc này không nằm ở việc cứ bỏ thật nhiều ngân sách vào hoạt động quảng bá nếu như thiếu đi các chiến lược hợp lý, vậy nên các bạn phải nghiên cứu và cân nhắc đưa ra các kế hoạch phù hợp thật cẩn thận.

Bên cạnh đó, nếu như sử dụng phần mềm quản lý bán hàng của Thursday, bạn sẽ được hưởng đặc quyền sử dụng các chiến lược marketing tự động đặc biệt thích hợp dành cho việc tiếp cận các thực khách với chi phí cực thấp mà độ hiệu quả cực cao. Với nhiều tính năng vượt trội – vừa quản lý kinh doanh, vừa có thể thực hiện các nhiệm vụ marketing đến với khách hàng, bạn hoàn toàn có thể yên tâm tin rằng nhà hàng của bạn sẽ phát triển thật bền vững!