Thursdaypos-blog

Các lợi ích khổng lồ khi tiệm bạn triển khai Loyalty Marketing

thursday-pos-marketing-loyalty-marketing

Các lợi ích khổng lồ khi tiệm bạn triển khai Loyalty Marketing

Khái niệm Loyalty Marketing được hiểu là chiến dịch xây dựng lòng trung thành của khách hàng. Vì suy cho cùng, mục tiêu mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng hướng đến là tìm kiếm và giữ chân tập khách hàng ổn định. Khách hàng được xem là nguồn sống của doanh nghiệp, giữ cho mình lượng khách hàng đông đảo, yêu quý và trung thành là nền tảng chính giúp doanh nghiệp phát triển. Bên cạnh việc đẩy mạnh quảng cáo, thúc đẩy bán hàng để tìm kiếm khách hàng mới, doanh nghiệp cũng cần tập trung vào những chương trình tri ân, khuyến mãi nhằm giữ chân khách hàng hay tạo ra những khách hàng trung thành. Trong bài viết dưới đây, Thursday sẽ chỉ ra những lợi ích mà tiệm bạn sẽ nhận được khi triển khai các chương trình loyalty marketing nhé!

Tạo dựng lợi thế cạnh tranh

Một công ty sử dụng chương trình khách hàng thân thiết có lợi thế cạnh tranh hơn đối thủ của họ. Khách hàng có động cơ mua hàng từ công ty cung cấp một số hình thức khuyến mãi đặc biệt.

Trên thực tế, có đến 26% người tiêu dùng cho rằng họ mua sắm thường xuyên tại những cửa hàng có nhiều chương trình khuyến mại, và 80% doanh thu của doanh nghiệp đến từ 20% khách hàng trung thành. Doanh nghiệp sẽ có những lời góp ý chân thành của khách hàng về chất lượng sản phẩm, những tính năng mới, ý tưởng sản phẩm mới, và bạn hoàn toàn không phải tốn quá nhiều chi phí quảng cáo mà vẫn có khách hàng mới. Bởi khách hàng trung thành là Đại sứ Thương hiệu tốt nhất của mọi doanh nghiệp.

Tiết kiệm chi phí

thursday-pos-marketing-dip-tet

Mặc dù các chương trình khách hàng thân thiết thường liên quan đến việc giảm giá và khuyến mại, nhưng các chương trình khách hàng thân thiết giúp giữ chân khách hàng hiện tại, đã được chứng minh là có chi phí thấp hơn so với việc mua khách hàng mới. Ngoài ra, các chi phí mỗi lần chuyển đổi CPA cho khách hàng mới thường rất cao so với chi phí giảm giá và tặng quà khách hàng cũ. 

Tăng sự tín nhiệm

Nếu khách hàng đang có trải nghiệm tuyệt vời với chương trình khách hàng thân thiết của bạn và nhận được nhiều đặc quyền, thì họ có khả năng sẽ nói với bạn bè và gia đình của họ về điều đó. Bằng cách thấu hiểu sâu sắc từng tệp khách hàng, triển khai các kênh chăm sóc phù hợp, tiệm sẽ tạo được mối quan hệ khăng khít với khách hàng. Và từ đó sẽ giúp cho doanh nghiệp có thể tăng tỷ lệ giữ chân khách hàng trung thành với sản phẩm của bạn.

Đây là một cách tuyệt vời để xây dựng uy tín của công ty bạn và chứng minh rằng các chương trình khách hàng thân thiết của bạn thực sự mang lại lợi ích cho khách hàng.

Tăng giá trị trọn đời của khách hàng

Theo báo Forbes, những thương hiệu tăng chi tiêu cho việc giữ chân khách hàng trong vòng 1 đến 3 năm thì cơ hội tăng thị phần cao tới 200%. Khi thời gian khách hàng tin dùng và sử dụng các sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp bạn chính là thước đo sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp. Giá trị lâu dài của khách hàng càng cao thì chiến lược marketing đang hoạt động rất tốt và ngược lại.