Image Alt

Mở tiệm nail ở Úc, làm thế nào để bắt đầu?

Bạn muốn mở một tiệm nail mới theo ý tưởng riêng mà chưa biết bắt đầu từ đâu? Mở tiệm như thế nào, vốn mất bao nhiêu, thủ tục và giấy phép là gì?
Thursday-pos-nail

Mở tiệm nail ở Úc, làm thế nào để bắt đầu?

Bạn muốn mở một tiệm nail mới theo ý tưởng riêng mà chưa biết bắt đầu từ đâu? Mở tiệm như thế nào, vốn mất bao nhiêu, thủ tục và giấy phép là gì? Bắt đầu kinh doanh tiệm làm móng hoặc làm đẹp có thể mang lại lợi ích về nhiều mặt. Để tận dụng tối đa các kỹ năng của mình trong ngành làm đẹp, bạn sẽ cần đảm bảo rằng mình đã sắp xếp hợp lí với các thủ tục hợp pháp cần thiết. Bài viết dưới đây có thể giúp ích trong quá trình khởi nghiệp của bạn!

Mọi sự khởi đầu đều cần có những bước chuẩn bị cần thiết và vững chãi.

Khảo sát và phân tích thị trường

Việc thu thập các thông tin về dân số và các ưu nhược điểm địa lý trong khu vực nơi sẽ mở tiệm là điều không thể bỏ qua. Cách dễ dàng nhất là khảo sát thông qua Internet hay kĩ lưỡng hơn, bạn có thể đến trực tiếp để tự đánh giá về khu vực đó. Đặc biệt, bạn nên kiểm tra mức độ cạnh tranh và cách thức kinh doanh của các tiệm xung quanh. Tiệm nào là tiệm đang thành công nhất? Điểm mạnh của họ là gì, điểm yếu của họ là gì, tại sao họ thành công? Hãy tổng hợp thông tin khảo sát được để xác định một chiến lược cạnh tranh.

Vị trí cửa tiệm đẹp dĩ nhiên là vô cùng quan trọng. Nơi đông dân cư, giao thông thuận lợi với chỗ để xe thuận tiện là những điểm cần ưu tiên. Tuy nhiên, việc chiếm vị thế về mặt tiền đường không còn quá quan trọng như trước, khi khách hàng giờ đây thường không có thói quen sử dụng dịch vụ của cửa tiệm nail một cách ngẫu hứng chỉ vì vô tình đi qua. Không gian, chất lượng dịch vụ, tay nghề, customer service và marketing mới là những điều cần chú ý hơn. 

Chọn cấu trúc doanh nghiệp 

Bước đầu tiên là chọn loại cấu trúc kinh doanh bạn muốn có. Điều này có thể ảnh hưởng đến trách nhiệm pháp lý của bạn và cách bạn thanh toán thuế. Mỗi cấu trúc đều có những ưu và nhược điểm, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn chọn những gì tốt nhất cho doanh nghiệp của mình.

Hoàn tất đăng kí các thủ tục mở tiệm nail và việc xin giấy phép  

Đăng ký ABN và Tên Doanh nghiệp 

Việc đăng ký Mã số Doanh nghiệp Úc (ABN) sẽ cho phép bạn nhận và thanh toán cho các doanh nghiệp khác, thanh toán GST và PAYG và đăng ký một trang web. Điều quan trọng, nó mang lại cho doanh nghiệp của bạn sự hợp pháp. 

Sau đó là đăng ký tên doanh nghiệp để hoạt động kinh doanh ở Úc. Ngoài ra, bạn không phải đăng ký tên doanh nghiệp nếu bạn đăng ký một công ty và sử dụng tên công ty làm tên doanh nghiệp, hoặc sử dụng họ và tên của mình làm tên doanh nghiệp. 

Bảo hiểm

Bạn sẽ cần mua bảo hiểm để vận hành doanh nghiệp của mình và giảm thiểu mọi rủi ro. Ví dụ, nếu bạn có nhân viên, bạn sẽ cần bảo hiểm bồi thường cho người lao động. Đảm bảo nghiên cứu loại bảo hiểm phù hợp với công việc kinh doanh làm đẹp của bạn.

Giấy phép của Hội đồng địa phương

Bạn đang nghĩ đến việc làm việc tại nhà của khách hàng hay từ cửa hàng trước cửa hàng? Dù bằng cách nào, bạn cũng nên liên hệ với hội đồng địa phương để tìm hiểu xem bạn có cần giấy phép để hoạt động kinh doanh của mình hay không. Nếu bạn đang nghĩ từ mặt tiền cửa hàng rằng bạn cần phải thực hiện các thay đổi về mặt thể chất, bạn có thể cần phải được chấp thuận. 

Sắp xếp tài chính

Khi ban đầu thành lập doanh nghiệp của bạn, có một số điều tài chính cần giải quyết. Thứ nhất, trừ khi bạn đang sử dụng cơ cấu kinh doanh thương nhân duy nhất, bạn cần có Mã số hồ sơ thuế (TFN). Bạn cũng nên mở một tài khoản ngân hàng kinh doanh để đảm bảo rằng bạn đang tổ chức tốt việc lập kế hoạch tài chính của mình. Ngoài ra, bạn cần phải xem xét một kế hoạch cho kế toán và liệu bạn muốn nhận phần mềm kế toán hay một kế toán viên. Cuối cùng, nếu doanh nghiệp của bạn kiếm được từ 75.000 đô la trở lên mỗi năm, trước thuế, bạn cần đăng ký Thuế Hàng hóa và Dịch vụ (GST) với Sở Thuế vụ Úc (ATO).

Tiêu chuẩn vệ sinh và an toàn

Điều quan trọng là doanh nghiệp của bạn phải hoạt động theo tiêu chuẩn sạch sẽ và vệ sinh cao nhất. Đảm bảo rằng bạn có tất cả máy móc, dụng cụ làm sạch và thiết bị vệ sinh cần thiết để đáp ứng tiêu chuẩn. Mỗi tiểu bang có một tiêu chuẩn vệ sinh ngành làm đẹp riêng, vì vậy hãy tìm hiểu xem Tiểu bang của bạn yêu cầu những gì.  

Tạo độ phủ sóng cho doanh nghiệp trên Internet

Xây dựng website cho tiệm, sử dụng các phương tiện mạng xã hội

Sau khi đã có tên thương hiệu, logo và địa chỉ tiệm đầy đủ, chủ tiệm hãy thiết lập website cho cửa tiệm – cung cấp cho khách hàng thông tin về loại hình, sản phẩm kinh doanh của mình. Và đừng quên đăng ký tài khoản với một số mạng xã hội phổ biến quan trọng cho một tiệm nail như: Facebook, Instagrams, Yelp, Google Business để bắt đầu quảng bá thương hiệu tới khách hàng sớm hơn.

Quảng cáo và marketing

Để khách hàng nhanh chóng biết đến thương hiệu của mình, quảng cáo là một việc bắt buộc phải làm và chúng ta nên bắt đầu triển khai việc này càng sớm càng tốt với chiến lược phù hợp với tệp khách hàng mục tiêu của tiệm. Chúng ta có thể áp dụng song song 2 hình thức quảng cáo online và offline.

Đặc biệt, chạy quảng cáo trên Facebook hay Instagram sẽ rất hiệu quả để thông báo về tiệm nail của bạn với khu vực. Hình thức quảng cáo này đặc biệt phù hợp với các small business vì nó có khả năng xác định giới tính, sở thích, độ tuổi, khu vực sống lại có thể được tăng giảm tốc độ, bật tắt theo nhu cầu kinh doanh. Các chương trình quảng cáo cho một tiệm nail mới mở có thể bao gồm Early Bird Discount, First Time Customer Discount, Grand Open Days Discount kết hợp với Loyalty hoặc Free Gift Card Discount,… Bất kể chương trình gì bạn nên cố gắng giữ cho nó đơn giản, dễ hiểu, dễ áp dụng và lưu ý giá rẻ không phải lúc nào cũng sẽ mang lại hiệu quả.

Quản lý tài chính

Khi đã bước chân vào kinh doanh chúng ta cần có ý thức về việc quản lý tài chính từ những ngày đầu tiên. Chi tiêu cá nhân trên một thẻ và chi phí doanh nghiệp được tách biệt thành từng tài khoản thẻ riêng. 

Hãy thử tưởng tượng sở hữu một doanh nghiệp mà không biết lỗ lãi ra sao, hao hụt ở phần nào thì khó có thể phát triển nó một cách dài lâu. Vậy nên việc sử dụng một phần mềm quản lí bán hàng tích hợp nhiều chức năng phục vụ cho việc kinh doanh là rất hợp lí, kể cả với các doanh nghiệp nhỏ, đặc biệt trong thời đại 4.0 hiện nay. 

Bạn có thể tham khảo phần mềm quản lí bán hàng hiệu quả Thursday POS tại đây.

Tìm thợ nail có trình độ

Và cuối cùng là nhân sự, tiệm nail của bạn dù lớn đẹp đến đâu cũng không có ý nghĩa gì nếu không có thợ nail. Với các quy định chặt chẽ và rõ ràng cùng chính sách đãi ngộ tốt dành cho nhân viên chắc chắn sẽ giúp cho doanh thu và chất lượng dịch vụ của của tiệm tăng đáng kể. Vậy nên việc quản lí và theo dõi, chăm sóc nhân viên cũng là điều vô cùng cần thiết khi điều hành một cửa tiệm.