Image Alt

Thời kì Covid-19, làm sao để tiệm nail duy trì tốt hoạt động kinh doanh?

thursday-pos

Thời kì Covid-19, làm sao để tiệm nail duy trì tốt hoạt động kinh doanh?

Với diễn biến phức tạp của tình hình COVID-19, khi các hoạt động mua sắm và các dịch vụ đang bị ảnh hưởng trực tiếp bởi sự đình trệ tạm thời, các phương pháp mà khối dịch vụ làm đẹp có thể thực hiện để tiếp tục làm việc với khách hàng và điều hành cửa tiệm của mình là điều mà mỗi chủ tiệm nail đều sẽ quan tâm. Và bài viết dưới đây sẽ đưa ra các gợi ý để giúp các tiệm nail có thể duy trì được các hoạt động kinh doanh của mình, tránh tổn thất nặng nề vào mùa dịch.

Giữ mối quan hệ với các khách hàng

Có rất nhiều cách giúp bạn giữ mối liên hệ với các khách hàng của mình trên các nền tảng trực tuyến từ xa. Dưới đây là một vài gợi ý cho tiệm nail của bạn.

Thường xuyên cập nhật thời gian làm việc tại tiệm nail của bạn

Việc update các hoạt động cũng như lịch làm việc sẽ cung cấp thêm thông tin cho khách hàng về những giờ trống của cửa hàng. Không những vậy, việc đẩy mạnh thêm các hình ảnh, thông tin về sản phẩm đang có tại cửa hàng sẽ giúp khách hàng có thêm nhiều lựa chọn trước khi đi tới quyết định sử dụng.

Chủ tiệm hoàn toàn có thể dễ dàng cập nhật, tùy chỉnh và sắp xếp các lịch hẹn trong phần mềm quản lí Thursday POS với tính năng ngăn hoặc tự động tổng hợp các yêu cầu đặt chỗ của khách hàng trên nhiều nền tảng khác nhau.

Đẩy mạnh hoạt động của tiệm nail trên website và mạng xã hội

Website là nguồn thông tin chính thống nhất mà khách hàng có thể tìm thông tin về cửa hàng, vậy nên nếu có sự thay đổi trong phương thức hoạt động hay làm việc trong thời kì dịch bệnh này, các chủ tiệm nên chắc chắn rằng mình đã cập nhật đầy đủ các thông tin cần thiết lên website. Tuy nhiên so với website, các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram,… là các nền tảng mạng xã hội có sự tiếp cận cực dễ dàng và thân thiện hơn với công chúng khi họ luôn sử dụng nó mỗi ngày – và bởi thế nên việc tập trung đầu tư vào các nội dung ngắn, hình ảnh đẹp về cửa tiệm trên các nền tảng này với lịch đăng đều đặn sẽ giúp bạn giữ được kết nối chất lượng với khách hàng thân thiết và tiềm năng.

Gửi email và tin nhắn marketing

Các email và tin nhắn marketing tự động với nội dung thân thiện, hỏi thăm về tình trạng của khách hàng kèm với các hoạt động mới diễn ra ở cửa hàng, các chương trình khuyến mãi,… cũng là một trong những cách tương tác cực hiệu quả. Khách hàng sẽ cảm thấy đặc biệt khi được chăm sóc và quan tâm, từ đó sẽ chú ý theo dõi về cửa tiệm và sản phẩm hơn.

Khi sử dụng ứng dụng quản lí bán hàng Thursday POS, chủ tiệm nail hoàn toàn gửi được cùng một lúc rất nhiều email và tin nhắn tự động miễn phí với mẫu nội dung được cài đặt trước có thể tùy chỉnh. Đặc biệt hơn, bạn cũng có thể thêm chi tiết vào thông báo email/tin nhắn tự động cho từng cá nhân khách hàng trong quá trình sử dụng sản phẩm/dịch vụ ở trước, trong và sau cuộc hẹn.

Tiến hành các buổi hướng dẫn qua video trực tuyến

Để giữ vững các kết nối và tương tác với khách hàng, cửa tiệm có thể đưa ra các cuộc hẹn hoặc tư vấn về dịch vụ làm móng, mua bán sản phẩm chăm sóc móng, hoặc hướng dẫn làm & sử dụng gel sơn móng tại nhà để khách hàng có thể tiếp tục theo dõi hoạt động của cửa hàng bạn đang quản lý, từ đó gia tăng tương tác với khách hàng.

Duy trì dòng tiền của cửa tiệm

Việc duy trì dòng tiền và doanh thu cho cửa tiệm trong mùa đại dịch gần như là vấn đề gây đau đấu nhất cho các chủ đầu tư. Việc thiếu hụt khách hàng từ những lí do khách quan của thị trường như giãn cách xã hội, các biện pháp hạn chế đi lại và gặp mặt làm cho nhiều cửa hàng nail khó khăn trong việc duy trì chi phí thuê mặt bằng, chi phí khấu hao của suất đầu tư. Vì vậy, chủ tiệm nail có thể tìm hiểu một vài cách để duy trì dòng tiền của cửa tiệm từ xa mà không gây phiền phức tới khách hàng của mình.

Sử dụng thanh toán không cần chạm hoặc thanh toán từ xa

Việc giữ khoảng cách an toàn, hạn chế tiếp xúc trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp là rất quan trọng. Bên cạnh đó, hoạt động sử dụng các tính năng thanh toán thông qua Internet đang dần trở nên phổ biến bởi sự tiện lợi và nhanh chóng của nó. Chỉnh bởi vậy nên các phần mềm quản lí bán hàng đã và đang trở thành trợ thủ đắc lực trong quá trình thanh toán này khi không cần tiếp xúc mà khách hàng lẫn doanh nghiệp đều vẫn có thể thực hiện hoạt động mua bán và nhận hóa đơn không cần chạm.

Được tích hợp nhiều tính năng tiện lợi như sử dụng mã quét, liên kết với các ngân hàng,… việc thanh toán trở nên nhanh gọn và tiện lợi hơn bao giờ hết cùng giải pháp quản lý bán hàng & marketing Thursday POS. Hãy tìm hiểu thêm về tính năng EFTPOS với mức phí siêu hấp dẫn của phần mềm Thursday POS tại đây.

Khuyến khích khách hàng mua trả trước với ưu đãi hấp dẫn

Các chương trình ưu đãi hấp dẫn với hình thức trả trước sử dụng sau có thể giúp tăng dòng tiền trong khi tiệm nail của bạn đóng cửa tạm thời. Tạo ra các event mua sắm ưu đãi và quảng bá đến không chỉ khách hàng mà còn cả những đối tượng tiềm năng chắc chắn sẽ thu được sự chú ý của họ và khi sử dụng sản phẩm hay dịch vụ của cửa tiệm, họ hoàn toàn có thể thanh toán bằng voucher giảm giá/mã khuyến mãi trực tuyến trước hoặc sau lịch hẹn của mình.

Bán sản phẩm của bạn trực tuyến

Đừng chần chừ mà không thử những cách tiếp cận nguồn doanh thu của bạn bằng cách bán sản phẩm hay dịch vụ của bạn trực tuyến. Chủ cửa hàng có thể dễ dàng đẩy mạnh các sản phẩm của mình lên các kênh phương tiện với các thông tin chi tiết đính kèm. Các nền tảng mạng xã hội và các công cụ tìm kiếm như Goolge, Bing… có thể giúp bạn dễ dàng tiếp cận tới khách hàng bằng nhiều hình thức sáng tạo nội dung, hình ảnh, video hấp dẫn người đọc. Ngoài ra, công cụ quảng cáo trên các nền tảng này vô cùng hữu ích trong việc tìm mục tiêu phù hợp cho các chiến dịch bán hàng mà bạn tạo ra.

Nếu bạn chưa sẵn sàng bỏ ngân sách vào các quảng cáo trên các nền tảng như facebook, google, thì đừng quên sử dụng những trang thương mại điện tử uy tín để gia tăng khả năng bán cho cửa tiệm của bạn. Bằng những bước rất đơn giản, rất nhiều nền tảng thương mại điện tử đang phát triển cực nhanh có thể giúp sản phẩm/ dịch vụ cửa tiệm bạn hiện hữu với nhóm khách hàng tiềm năng mà họ đang sở hữu. Chỉ cần chia sẻ 1 chút chi phí trên mỗi đơn hàng thành công, bàn hoàn toàn có thể sử dụng các kênh thương mại điện tử như một kênh bán và một hình thức quảng bá, giới thiệu về dịch vụ/ sản phẩm của mình.