Thursdaypos-blog

4 cách giúp hoạt động vận hành nhà hàng trở nên khoa học hơn

4 cách giúp hoạt động vận hành nhà hàng trở nên khoa học hơn

Khi bạn bắt đầu điều hành một nhà hàng, việc quản lý hàng ngày có thể khiến chủ sở hữu có ít thời gian hơn để tập trung vào những giá trị cốt lõi như món ăn cũng như khách hàng. Sự thành công của nhà hàng có thể ảnh hưởng bởi quá trình vận hành của các mối nối giữa các bộ phận của nhà hàng có khớp với nhau không. Với công nghệ phù hợp, nhân viên nhà bếp của bạn có thể bớt lo lắng về việc phục vụ đúng bàn, tập trung nhiều hơn vào việc chăm sóc thực khách khiến họ muốn quay lại thêm.

Dưới đây là những đầu việc quan trọng mà các nhà quản lý cần tập trung khi sắp xếp các hoạt động của bếp để cải thiện hiệu quả và trải nghiệm nhà hàng, giúp bạn đạt được mục tiêu tổng thể là làm cho khách hàng hài lòng. Hãy cùng Thursday tìm hiểu nhé!

Một đội ngũ nhân viên chất lượng

Nhiều nơi tuyển dụng nhân viên phục vụ trong nhà hàng thường có xu hướng dựa vào truyền miệng khi tuyển dụng, nhưng hãy tìm hiểu sâu hơn một chút khi chọn người để đưa nhân viên của bạn vào. Khi tuyển dụng nhóm của bạn, đừng chỉ tập trung vào kinh nghiệm – hãy chú ý đến khả năng thích nghi và đào tạo của nhân viên, đặc biệt là khi áp dụng công nghệ và quy trình mới.

Tư duy nhanh nhạy và dễ thích nghi không chỉ giúp ích cho việc luyện tập mà còn hữu ích trong lúc nhà hàng đang trong tình trạng gấp gáp, quá tải. Có các thành viên trong nhóm thích ứng nhanh có thể giúp tập hợp nhóm và giữ cho mọi người cùng làm việc với nhau một cách trơn tru. Sau cùng, khách hàng có thể cảm nhận được sự khác biệt giữa một nhân viên bếp vui vẻ và một nhân viên không hài lòng. 

Cập nhật công nghệ mới

Ngành công nghiệp nhà hàng luôn thay đổi và phát triển, đặc biệt là trong tình hình đại dịch đang diễn ra phức tạp. Mặc dù một số nhà hàng lâu đời có thể do dự từ bỏ các công cụ và quy trình mà họ đã sử dụng kể từ khi thành lập, nhưng để duy trì khả năng cạnh tranh cao, việc cung cấp cho khách hàng và nhân viên những giải pháp tốt nhất nhờ vào sự hỗ trợ của công nghệ nên được ưu tiên. 

Sử dụng hệ thống thanh toán và POS tiên tiến như Thursday POS & Marketing sẽ thường xuyên phát triển các tính năng mới. Việc sử dụng công nghệ cập nhật nhất giúp hợp lý hóa các hoạt động của bạn và mang lại nhiều thời gian hơn cho nhân viên để tập trung vào công việc phục vụ khách hàng, giúp nhà hàng thu hút khách mới và nâng cao lòng trung thành của khách hàng hiện tại. 

Tăng cường giao tiếp 

thursday-pos-marketing-for-fnb

Sự cố thông tin liên lạc phổ biến nhất có thể là giữa phía bếp và nhân viên phục vụ, vậy nên hệ thống quản lý nhà hàng của Thursday với các tính năng nhận và chuyển các order từ các bộ phận khác nhau một cách chi tiết và chính xác sẽ giúp giảm tình trạng hỗn loạn và giữ tất cả các bộ phận của nhà hàng trong quy trình vận hành khoa học. 

Giao tiếp này không chỉ áp dụng cho các nhân viên trong nhà hàng mà còn áp dụng cho các công cụ máy móc hỗ trợ mà nhà hàng sử dụng. Cũng giống như người bồi bàn cần liên lạc, giao tiếp liền mạch và chi tiết với các đầu bếp của bạn, các tính năng nhận đơn và chuyển order từ các nhân viên phục vụ phải liền mạch, chính xác khi chuyển đến đội ngũ đầu bếp. 

Phân loại các order thật chi tiết

Các nhà hàng đều muốn muốn đạt được sự hài lòng cả về đồ ăn đến phục vụ vượt quá sự mong đợi của khách hàng khi đặt chân đến, và họ chắc chắn không muốn bất cứ món ăn nào bị gửi trở lại nhà bếp. Việc mắc lỗi khi làm sai món là dễ dàng có thể xảy ra, nhưng với những công cụ quản lý phù hợp, những sai lầm đó có thể ngày càng ít đi và xa hơn.

Cung cấp cho nhà hàng của mình một công cụ phần mềm quản lý có khả năng rà soát và phân loại tình trạng lên đơn, hoàn thành đơn của các order sẽ hạn chế được rất nhiều vấn đề làm sai món, nhầm lẫn món giữa các đơn. Đồng thời chủ nhà hàng cũng cần đào tạo tất cả các nhân viên cách quản lý đơn đặt hàng trên phần mềm sẽ giúp cho việc làm các order trở nên chính xác hơn, cũng như giúp các đầu bếp có thể chú tâm vào chế biến các món ăn hiệu quả, từ đó chắc chắn sẽ thúc đẩy khách hàng để lại đánh giá tốt và quay lại nhiều hơn nữa đó.