Thursdaypos-blog

Marketing online cho tiệm thế nào để đạt hiệu quả?

thursday-pos-marketing-kinh-doanh-spa-nails-mua-dich

Marketing online cho tiệm thế nào để đạt hiệu quả?

Marketing online là hình thức quảng cáo trực tuyến giúp doanh nghiệp quảng cáo về thương hiệu, sản phẩm hoặc dịch vụ của một cá nhân hoặc doanh nghiệp đến độc giả, khách hàng tiềm năng mà họ nhắm tới. Tuy nhiên không phải ai triển khai các chương trình marketing online đều đạt hiệu quả cao, vậy nên Thursday sẽ chỉ cho bạn vài cách để tiệm của bạn có thể tăng doanh thu cực tốt từ các hoạt động online marketing nhé!

Xác định điểm mạnh của tiệm

Trong vô số thương hiệu spa trên thị trường, việc làm thế nào để khách hàng nhớ đến và ghé thăm thường xuyên sẽ đòi hỏi bạn cần phải tập trung vào phát triển thế mạnh của cửa tiệm. Chẳng hạn như spa của bạn có dịch vụ mũi nhọn giảm cân, gội đầu dưỡng sinh,… được nhiều khách hàng yêu thích và có doanh số cao – hãy tận dụng để phát triển và đẩy mạnh quảng cáo.

Khi đã xác định được điểm mạnh của spa bạn sẽ dễ dàng truyền thông, tiếp thị cũng như vạch ra các chiến lược quảng cáo hướng đến khách hàng phù hợp của mình.

Đầu tư phát triển nội dung

Nội dung thú vị thường sẽ dễ dàng tạo ấn tượng và thu hút khách hàng, tuy nhiên nội dung không nên quá dài dòng, tập trung vào vấn đề chính và đừng quên bắt kịp các xu hướng hiện nay. Bạn có thể xây dựng nội dung chất lượng trên mạng xã hội Facebook, Instagram, Youtube,… hoặc website của mình. 

Một trong số các nội dung có thể dễ dàng tiếp cận được đến mọi người nhất là giveaway. Nếu giải thưởng của bạn thật sự có giá trị, cực phù hợp khi đánh trúng vào nhu cầu của tệp khách hàng chính của tiệm, doanh nghiệp sẽ dễ dàng có thể được nhiều người hưởng ứng nhanh chóng.

Tìm hiểu về các loại chiến lược tiếp thị 

thursday-pos-marketing-cac-goi-cai-dat

Marketing online hiện xây dựng qua nhiều trang web, kênh, nền tảng khác nhau, tìm hiểu về các loại chiến lược tiếp thị để bạn có thể xác định rõ loại nào sẽ phù hợp nhất với đối tượng khách hàng của bạn từ đó tập trung phát triển quảng cáo phù hợp nhất.

Ví dụ nếu khách hàng của bạn chủ yếu là giới trẻ, nội trợ, văn phòng thì bạn nên tập trung vào các mạng xã hội nổi tiếng như Facebook, TikTok, Youtube,… để thương hiệu tiếp cận với khách hàng dễ dàng.

Kết nối Facebook cá nhân với Facebook của tiệm

Hầu hết các spa hiện nay đều có fanpage riêng để tập trung phát triển nội dung và thu hút khách hàng, tuy nhiên số lượng người theo dõi khi mới lập đôi khi sẽ không nhiều so với trang cá nhân. Do đó bạn có thể để địa chỉ liên hệ cá nhân của bạn kết nối với trang của spa để được nhiều biết đến hơn.

Khi họ vào trang cá nhân của bạn, họ sẽ tự nhiên truy cập vào hồ sơ của bạn để tìm hiểu thêm về doanh nghiệp của bạn. Bạn có thể làm điều này bằng cách thêm trang kinh doanh Facebook của bạn làm nơi làm việc hiện tại của bạn và để ở chế độ cho mọi người xem. Ngoài ra, bạn cũng có thể chia sẻ nội dung từ fanpage lên trang cá nhân của mình.

Thursday hy vọng qua bài viết trên bạn đã nắm được các tuyệt chiêu marketing online tiệm spa để áp dụng cho doanh nghiệp của mình.