Thursdaypos-blog

Các chiến lược kinh doanh tiệm làm đẹp để thích ứng với mùa dịch hiệu quả

thursday-pos-marketing-for-nails-shop-promotion

Các chiến lược kinh doanh tiệm làm đẹp để thích ứng với mùa dịch hiệu quả

Với nhiều khó khăn và thách thức trong tình hình đại dịch đang có những diễn biến hết sức phức tạp hiện nay, các doanh nghiệp làm đẹp nói chung phải luôn vật lộn và tìm ra những giải pháp phù hợp để tồn tại và phát triển. Trong bài viết dưới đây, Thursday sẽ chỉ cho bạn một số giải pháp mà bạn có thể cân nhắc áp dụng vào các chiến lược vận hành doanh nghiệp với chi phí cực thấp và tiết kiệm.

Tập trung trên nền tảng Internet 

Tình hình dịch bệnh trên thế giới vẫn chưa giảm nhiệt, vậy nên các chủ tiệm làm đẹp sẽ cần tập sống chung với dịch. Một trong những chiến lược hiệu quả nhất hiện nay là kinh doanh trên các nền tảng trực tuyến, với tính chất tiện lợi và an toàn khi không phải tiếp xúc. Để nhiều khách hàng biết đến spa của bạn, cần xây dựng nhiều kênh cho doanh nghiệp của mình, đặc biệt các trang mạng xã hội và website.

Việc sở hữu một website bán hàng của riêng bạn sẽ tăng thêm uy tín cho tiệm của bạn. Một website tốt sẽ giúp tăng doanh thu bán hàng mà không cần mất khoản chiết khấu cho bên thứ 3.

Chuyển đổi mô hình kinh doanh

thursday-pos-marketing-cac-goi-cai-dat

Thay vì tập trung vào dịch vụ chăm sóc sắc đẹp như trước đây, bạn hay thử thay đổi mô hình kinh doanh. Một số mô hình kinh doanh mới phù hợp với lĩnh vực làm đẹp bạn có thể tham khảo qua như tìm sản phẩm phù hợp để bán với tệp khách hàng sẽ có.

Bạn có thể tạo các gói sản phẩm dễ dàng sử dụng tại nhà cho khách hàng, hoặc mở các dịch vụ chăm sóc móng, làm đẹp tại nhà cho khách hàng sẽ là một phương pháp kinh doanh phù hợp với tình hình dịch bệnh hiện nay.

Cắt giảm chi phí

Không có doanh thu nên việc cắt giảm chi phí là chiến lược quan trọng giúp bạn duy trì hoạt động kinh doanh. Bạn có thể cắt giảm các chi phí như đàm phán với chủ nhà để giảm thêm phí thuê nhà, chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi thương lượng. Bạn sẽ cần trình bày rõ hoàn cảnh của tiệm hiện tại và tình hình chung của các nhân viên với những khó khăn về mặt tài chính trong thời điểm dịch bệnh đang có những diễn biến phức tạp, gây ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu. Bên cạnh đó, việc cắt giảm nhân sự, chọn giữ lại nhân viên lành nghề cũng là một phương án giảm bớt chi phí. Ngoài ra nếu cần thiết, bạn cũng có thể đàm phán với các nhân viên về giảm bớt lương trong mùa dịch.

Chuẩn bị cho chiến lược mở cửa trở lại

Dù tình hình hiện tại chưa cho phép hoạt động kinh doanh trở lại nhưng bạn phải luôn sẵn sàng tâm thế chuẩn bị cho chiến lược mở cửa spa trở lại trong tương lai. Khi mở cửa trở lại nhu cầu sẽ phục hồi và có thể tăng cao trong thời gian ngắn, như lò xo khi kìm nén lâu ngày sẽ tạo một lực đẩy mạnh hơn rất nhiều. Do vậy bạn nên có những chuẩn bị chu đáo.

  • Nâng cao trình độ, mở rộng mối quan hệ
  • Học thêm các nghề mới đáp ứng nhu cầu của khách hàng
  • Chăm sóc khách hàng cũ: chúc mừng ngày sinh nhật, các dịp lễ quan trọng
  • Tăng điểm chạm khách hàng

Họ đã đến spa của bạn rồi, đã được tư vấn và trải nghiệm dịch vụ. Đó sẽ là 1 cái khởi đầu tốt để chứng minh chất lượng dịch vụ spa. Bây giờ cần tăng điểm chạm tới khách hàng, đưa ra các gói chăm sóc, sale, chương trình mới phù hợp để chốt khách hàng.