Image Alt

Top 5 ý tưởng khuyến mại cực hiệu quả cho tiệm nail

Sử dụng các chương trình khuyến mại trong hoạt động kinh doanh sẽ giúp xây dựng kết nối bền vững với khách hàng và giúp cho cửa tiệm của bạn có vị thế cạnh tranh cao hơn.
thursday-pos-marketing-tiem-nails

Top 5 ý tưởng khuyến mại cực hiệu quả cho tiệm nail

Khuyến mại (promotion) là công cụ marketing không thể thiếu của các tiệm nails để thu hút và kích thích khách hàng sử dụng dịch vụ của cửa tiệm. Ngoài ra, việc sử dụng các chương trình khuyến mại trong hoạt động kinh doanh cũng sẽ xây dựng kết nối bền vững với khách hàng và từ đó, bạn có thể tạo ra các cá nhân trung thành, giúp cho cửa tiệm của bạn có vị thế cạnh tranh cao hơn. Có thể nói rằng các chương trình khuyến mại có sức ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động kinh doanh của cửa tiệm – và bài toán mà chủ tiệm cần cân nhắc đó chính là làm thế nào để đưa ra các chiến lược marketing hợp lý cho các chương trình khuyến mại đó.

Dưới đây là top 5 ý tưởng khuyến mại cực hiệu quả để gia tăng doanh số cho tiệm nail của bạn.

thursday-pos-marketing-tiem-nails

Khuyến mại dành cho khách hàng mới

Chương trình khuyến mại này nhằm tăng lượng khách hàng trong ngắn hạn bằng cách áp dụng giảm giá (10-30%) hoặc tặng dịch vụ khác cho khách hàng lần đầu tiên sử dụng dịch vụ với thời gian diễn ra từ 1 tuần đến tối đa 1 tháng.

Ngoài ra, bạn cũng cần để ý thời điểm thích hợp để áp dụng chương trình này. Đặc biệt vào mùa thấp điểm, hoặc khi có sự thay đổi trong các hoạt động của cửa tiệm. Khi thực hiện các chiến dịch khuyến mại, chủ tiệm cũng nên đẩy mạnh truyền thông lên web, Facebook, Instagram, truyền thông bên trong tiệm và có thể là cả chạy quảng cáo.

Khuyến mại thu hút khách hàng cũ

Mục tiêu của chương trình này là thu hút các khách hàng đã đến tiệm 1 hoặc 2 lần trước đó tiếp tục quay lại với chiết khấu giảm giá, tặng quà hay dịch vụ đi kèm. Đây là một phần trong kế hoạch xây dựng và quản lý khách hàng trong dài hạn. Và để tận dụng hết sự hiệu quả của loại chương trình này, bạn cũng có thể đặt ra một vài điều kiện để nhận được ưu đãi như khuyến khích họ giới thiệu về cửa tiệm bằng cách check in trên trang cá nhân, đăng review, giới thiệu thêm bạn bè,…

Khuyến mại cho nhóm khách 

Chương trình khuyến mại này nhằm mục đích khuyến khích khách hàng đem nhiều người đến tiệm cùng một lúc. Với tiêu chí “Đi càng đông, nhận càng nhiều ưu đãi”, có nhiều cách để chủ tiệm có thể triển khai, chẳng hạn như đi 3 người trả 2 người, giảm 20% cho nhóm từ 4 người,… Đặc biệt, nếu bạn sử dụng phần mềm quản lý khách hàng và có chương trình tích điểm cho khách sau mỗi lần sử dụng dịch vụ, thì chắc chắn phương pháp này cần được kết hợp để đạt hiệu quả tối đa trong việc kéo khách mới và xây tạo ra khách hàng trung thành cho cửa tiệm.

Bán combo dịch vụ

Bằng hình thức kết hợp sử dụng nhiều loại dịch vụ/sản phẩm cho mỗi lần ghé tiệm, bạn có thể tạo ra combo các sản phẩm được yêu thích sử dụng hoặc lý tưởng nhất với mức giá tốt hơn so với việc mua lẻ, ví dụ như làm móng kèm chăm sóc móng với ưu đãi 20%, làm móng tặng kèm gift voucher chăm sóc móng cho lần tiếp theo,… Khách hàng sẽ thấy được các ưu đãi giá hời và quyết định chỉ trả cho combo nhiều dịch vụ cùng lúc bởi mức giá hợp lí, trực tiếp giúp tăng doanh thu cho cửa tiệm của bạn.

Bán gói dịch vụ trả trước

Khá giống với việc bán combo dịch vụ nhưng trong thời gian dài hạn, các chương trình mua gói dịch vụ khác nhau trong vòng 3 tháng, 6 tháng, 1 năm sẽ có các mức giá tốt hơn so với việc mua lẻ cho từng lần nếu như khách quay lại tiệm thường xuyên. Với từng dịch vụ chuyên được sử dụng cụ thể, đây cũng chính là một trong những cách giữ chân khách hàng cực hữu hiệu mà các chủ tiệm không nên bỏ qua.