Thursdaypos-blog

Tại sao tiệm nail của bạn nên tìm hiểu về các đối thủ cạnh tranh?

Tại sao tiệm nail của bạn nên tìm hiểu về các đối thủ cạnh tranh?

Là một người quản lý cho tiệm nails/spa, nắm bắt chắc chắn các hoạt động vận hành kinh doanh, trạng thái phát triển của tiệm là điều quan trọng. Cùng với đó, bạn cũng luôn phải cập nhật các xu hướng, chiến lược kinh doanh của các đối thủ đang diễn ra xung quanh, đặc biệt là khi ngành làm đẹp đang trở nên ngày càng cạnh tranh.

Do đó, việc theo dõi đối thủ cạnh tranh sẽ rất hữu ích. Sự cạnh tranh của bạn có thể giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt và học hỏi từ họ những gì hiệu quả và những gì không. Nhưng quan sát, theo dõi và học hỏi không có nghĩa là bạn sẽ bắt chước giống họ. Vậy nên trong bài viết dưới đây Thursday sẽ chỉ cho bạn một số cách để có thể đánh giá sự phát triển của tiệm một cách khách quan nhờ sự so sánh với các đối thủ nhé!

Nhưng đầu tiên!

Bạn có một không gian cho thương hiệu của mình – một concept chủ đạo được sử dụng xuyên suốt cho mọi thứ của tiệm. Mỗi cơ sở làm đẹp nên có một khu vực hay ít nhất một dịch vụ/sản phẩm đặc biệt riêng khác biệt so với đối thủ cạnh tranh. Đó là điểm khác biệt của bạn.

thursday-pos-marketing-concept-tiem

Đánh giá điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội và thách thức

Bằng cách đặt ra các thông tin theo 4 yếu tố SWOT: Strength, Weakness, Opportunities and Threats – bạn sẽ phân tích và khai thác được khá nhiều thông tin bằng cách thực sự hiểu sâu về họ. Ngoài ra bằng các phân tích này, bạn sẽ nhìn thấy xu hướng nào trên thị trường khi coi các đối thủ cạnh tranh cùng các điểm mạnh – như một trong những yếu tố đe dọa cũng như điểm yếu – những điều tạo nên cơ hội cạnh tranh cho tiệm mình. Ví dụ, với các xu hướng, bạn hứng thú nhất với việc theo đuổi điều gì? Bạn có gói sản phẩm mới nào giúp bạn khác biệt với đối thủ cạnh tranh không? Bạn lo lắng nhất về điều gì – làm thế nào đối thủ cạnh tranh của bạn có thể làm lệch kế hoạch của bạn?mTốt nhất, chỉ số phân tích đối thủ cạnh tranh nên cung cấp cho bạn những hiểu biết về chiến lược tiếp thị tổng thể, liên quan đến thương hiệu, tệp khách hàng chính của tiệm, các chiến lược quảng bá, dịch vụ/sản phẩm.

Một cách tìm hiểu hiệu quả và khách quan đó chính là khai thác thông tin từ khách hàng của bạn. Bất cứ khi nào bạn giành được khách hàng mới, hãy tìm hiểu xem họ đã từng sử dụng ai trước đây và tại sao họ lại chuyển sang bạn (tức là lý do họ không hài lòng với nhà cung cấp trước đây). Làm tương tự khi bạn mất khách hàng — xác định điều họ thích ở đối thủ cạnh tranh của bạn. Nếu bạn thu thập đủ những câu chuyện này, bạn sẽ có một ý tưởng rất rõ ràng về những gì đối thủ cạnh tranh đang cung cấp mà khách hàng xem là thích hợp hơn. Sau đó, bạn có thể điều chỉnh sản phẩm để đánh bại đối thủ cạnh tranh.

Hỏi các chuyên gia trong ngành

 

Ngành công nghiệp làm đẹp có một số chuyên gia. Một số người trong số họ quảng cáo dịch vụ của mình với tư cách là nhà huấn luyện hoặc cố vấn kinh doanh. Hỏi bạn bè và người liên hệ của bạn về những người mà họ biết và giới thiệu là chuyên gia trong ngành mà bạn có thể tìm đến để được tư vấn về cách so sánh giữa doanh nghiệp của bạn. 

thursday-pos-marketing-cac-goi-cai-dat

Tham gia các sự kiện trong ngành

Tham dự các hội nghị và triển lãm thương mại trong ngành cũng như tham gia các hiệp hội ngành hàng có thể là một cách tuyệt vời để tìm hiểu và nắm bắt các xu hướng trong ngành.

Không chỉ vậy, để có thể nâng cao kiến thức thực tế một cách hữu hiệu và nhanh chóng, các chủ tiệm có thể chủ động tham gia các giải thưởng ngành làm đẹp. Có rất nhiều các cuộc thi, giải thưởng được tổ chức những tài năng làm đẹp hàng đầu mỗi năm, cho phép bạn kết hợp và kết nối các mối quan hệ mới hữu ích, đồng thời cung cấp cái nhìn sâu sắc về cách doanh nghiệp của bạn so sánh với các đối thủ cạnh tranh.

Trên đây là một số cách so sánh hiệu quả doanh nghiệp của bạn với đối thủ theo hướng tích cực và có thể giúp phát triển cơ sở kinh doanh. Thursday hi vọng bạn đã có thêm các thông tin hữu ích để có thể đưa ra các hướng đi phù hợp cho sự phát triển bền vững của tiệm mình trong tương lai dài hạn.