Thursdaypos-blog

18 điểm chạm giúp khách hàng có những trải nghiệm tuyệt vời

thursday-pos-trai-nghiem-tot

18 điểm chạm giúp khách hàng có những trải nghiệm tuyệt vời

Trước khi khách hàng đến tiệm

1. Website của tiệm

Khi các nền tảng kỹ thuật số đang trở thành thế mạnh thì việc đầu tư vào website có thể tạo ấn tượng rất lớn. Hãy coi trang web như đại diện cho thương hiệu của cửa tiệm với các gói dịch vụ chất lượng, thông tin chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp.

2. Cửa hàng trực tuyến

Nếu bạn bán sản phẩm trực tuyến, hãy đảm bảo các nền tảng mạng xã hội cũng như website của bạn phải được cung cấp các thông tin đầy đủ về các gói sản phẩm, tạo ra những cửa hàng trực tuyến tiện lợi với khách hàng. 

3. Hệ thống quản lý lịch hẹn 

Việc đặt lịch hẹn phải thật dễ dàng và tiện lợi với khách hàng. Tích hợp chế độ nhận lịch hẹn liên tục trên nhiều nền tảng khác nhau như Google, Facebook, Instagram hay website,… sẽ mang lại sự tiện lợi tối đa cho khách hàng khi họ có thể đặt ở bất cứ đâu họ muốn. 

4. Nhắc lịch hẹn

Việc nhắc hẹn cũng giúp tiệm cải thiện tương đối tình trạng vắng mặt hoặc hủy bỏ vào phút chót. Từ đó, khách hàng sẽ cảm thấy được sự tận tình của bạn khi luôn được quan tâm chu đáo từ những điều nhỏ nhất.

Tips: Bạn nên sử dụng phần mềm tích hợp quản lý và nhắc hẹn Thursday POS & Marketing. Sau khi đã nhận được lịch hẹn và xác nhận, hệ thống của Thursday POS sẽ tự động lưu lại và ngay lập tức gửi tới khách hàng thông báo lịch hẹn thông qua hệ thống SMS hoặc email tự động. Và để tránh tình trạng trễ hẹn hay huỷ lịch, người dùng có thể cài đặt tin nhắn nhắc hẹn gửi tự động với khách qua hệ thống Thursday POS để họ có thể chủ động sắp xếp các công việc cá nhân phát sinh mà không hề bị ảnh hưởng đến tiệm. 

5. Email cảm ơn 

Sau khi khách hàng đặt lịch thành công, bạn có thể gửi email cảm ơn cho khách vì đã quan tâm và lựa chọn dịch vụ của bạn. Nếu họ đã lựa chọn các sản phẩm/gói dịch vụ cụ thể, bạn có thể viết trong email các lưu ý cần chuẩn bị cho khách hàng trước khi họ ghé tiệm. 

6. Email chào mừng khách hàng mới

Với những khách hàng lần đầu kết nối hoặc đặt lịch hẹn với tiệm của bạn, bạn nên gửi email/SMS có nội dung chào mừng đến với tiệm. Điều này có thể khiến họ cảm thấy được trân trọng và hào hứng trước khi trải nghiệm dịch vụ.

7. Thông tin khuyến mại và cập nhật dịch vụ mới

thursday-pos-quan-ly-chuong-trinh-khuyen-mai

Luôn cập nhật cho khách hàng về bất kỳ chương trình khuyến mại mới nào bạn đang thực hiện hoặc các dịch vụ hay sản phẩm mới đang được kinh doanh trong tiệm của mình. Việc cập nhật tin tức thường xuyên thông qua các khuyến mại có thể giữ chân khách hàng và bạn luôn quan tâm đến bạn.

Tips: Chỉ với những thao tác đơn giản, Thursday POS cho phép bạn gửi chương trình khuyến mại hấp dẫn tới hàng loạt đối tượng khách hàng tiềm năng qua tin nhắn SMS. Những chương trình xúc tiến bán nếu được xây dựng đủ hấp dẫn sẽ gia tăng đáng kể lí do thuyết phục khách hàng quay trở lại tiệm. Những khuyến mại hoặc chương trình giảm giá phù hợp có khả năng khích lệ hành vi tiêu dùng của khách hàng, giúp bạn đảm bảo doanh số của tiệm trong thời buổi cạnh tranh khốc liệt hiện nay.

8. Truyền thông về sức khỏe và an toàn

Trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp cũng như những thay đổi trong hoạt động mở cửa kinh doanh trở lại thì việc cập nhật cho khách hàng những biện pháp phòng ngừa an toàn cho sức khỏe cũng là một trong những điều bạn nên chú trọng để có thể giúp họ cảm thấy thoải mái và an toàn hơn trước khi đến cửa hàng trực tiếp. 

Khi khách hàng ghé thăm tiệm của bạn

9. Thái độ tích cực của nhân viên

Sự tích cực của nhân viên sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới các trải nghiệm của khách hàng. Để nhân viên có được tinh thần nhiệt tình và sự phục vụ chuyên nghiệp thì vấn đề lương, thưởng của họ đều phải được đãi ngộ phù hợp với công sức mà họ bỏ ra. 

Tips: Sử dụng phần mềm Thursday với tính năng quản lý nhân viên, ghi nhận doanh thu từng nhân viên chi tiết theo ngày để chạy bảng lương – thưởng chính xác cho nhân viên của bạn.

10. Lời chào 

Các tiệm có thể bận rộn, nhưng đừng bao giờ quên việc chào hỏi khách hàng khi khách bước vào. Hãy đảm bảo nhân viên của bạn chào mọi khách hàng khi họ ghé thăm tiệm. Nếu có thể, bạn nên có một nhân viên lễ tân thực hiện tiếp đón khách hàng và hướng dẫn khách hàng các thủ tục cần thiết trước khi sử dụng dịch vụ. 

11. Giảm thiểu tối đa thời gian chờ đợi

Không có gì khiến bạn hoặc khách hàng của bạn thất vọng bằng việc phải chờ đợi xung quanh. Vì vậy, bạn nên có những phương pháp quản lý và sắp xếp lịch hẹn một cách khoa học nhất để tránh tình trạng khiến khách hàng chờ đợi trong tiệm, giảm trải nghiệm xấu từ khách hàng. 

Tips: Một lợi ích khác mà công cụ đặt lịch hẹn của Thursday mang đến đó là giúp bạn theo dõi các cuộc hẹn. Thursday sẽ hỗ trợ quản lý cập nhật lịch hẹn theo ngày/tuần/tháng, linh hoạt với chủ tiệm, nhân viên khi có thể chủ động sắp xếp hoặc thay đổi giờ hẹn hợp lý cho khách hàng nếu như xảy ra những trường hợp đột xuất từ cả 2 bên.

12. Chuẩn bị những chi tiết nhỏ 

Khi sử dụng dịch vụ trong khoảng thời gian dài sẽ khiến khách hàng cảm thấy có chút mệt mỏi. Vì thế nên với những điều nhỏ nhặt, chẳng hạn như một tách trà hoặc tặng sô cô la, có thể tạo ra tất cả sự khác biệt để cho khách hàng thấy bạn quan tâm của họ như thế nào. 

13. Giữ tiệm luôn sạch sẽ

Sự sạch sẽ trong tiệm và bài trí gọn gàng là những điều mà khách hàng chắc chắn để ý đầu tiên và có thể là yếu tố quyết định việc họ có quay trở lại tiệm hay không. Hãy đảm bảo rằng tiệm của bạn luôn được dọn dẹp và đặt ra các nguyên tắc cho nhân viên để tiệm của bạn luôn ngăn nắp và sạch sẽ. 

14. Bảng chỉ dẫn trong tiệm

Bảng hiệu trong tiệm của bạn, ví dụ bảng giá, biển hiệu phòng vệ sinh, chỉ dẫn lối đi,… và thông tin về các chương trình khuyến mại phải rõ ràng và dễ tìm. Có thể bạn coi đó là một chi tiết nhỏ, nhưng điều này giúp khách hàng cảm thấy thoải mái hơn khi họ có thể tìm thấy các thông tin họ cần thật dễ dàng và chủ động.

15. Kho hàng & tình trạng sản phẩm 

thursday-pos-quan-ly-kho

Không có gì tệ hơn việc không thể bán hàng cho khách hàng đang quan tâm vì hết hàng. Luôn cập nhật hàng trong kho là một điều rất cần thiết, đặc biệt với các sản phẩm được yêu thích. Bạn cũng đừng quên cập nhật trên các cửa hàng trực tuyến để giảm thiểu tối đa những trải nghiệm xấu từ khách hàng. 

Tips: Phần mềm Thursday POS được tích hợp bao gồm tính năng quản lý kho, sản phẩm có thể hỗ trợ tối đa cho bạn phần việc này, giúp bạn chẳng phải mất nhiều công sức và thời gian để kiểm tra.

16. Các sản phẩm được sử dụng trong quá trình phục vụ

Nếu khách hàng của bạn yêu thích một sản phẩm mà bạn đã sử dụng cho họ, hãy cho khách hàng biết sản phẩm đó có bán sẵn và gửi tặng khách hàng mẫu để họ có thể trải nghiệm thêm tại nhà và quyết định mua vào lần ghé thăm tiệm tiếp theo. 

Sau khi khách hàng rời đi

17. Gửi email cảm ơn và xin đánh giá phản hồi của khách hàng

Sau khi khách hàng rời đi, đừng quên gửi cho họ email/SMS để cảm ơn sự tin tưởng và ủng hộ của họ, đồng thời kiểm tra xem họ có bất kỳ câu hỏi hoặc phản hồi nào với trải nghiệm tại tiệm của mình không.

18. Tận dụng những dịp đặc biệt để duy trì kết nối 

Sinh nhật, ngày lễ có thể là những dịp đặc biệt để bạn tạo nên một chương trình khuyến mại hoặc đơn giản là một lí do để bạn gửi tặng khách hàng mã giảm giá đặc biệt, kích thích nhu cầu của họ. 

Tips: Nếu bạn sử dụng phần mềm quản lý khách hàng như Thursday POS & Marketing, bạn có thẻ dễ dàng tạo và gửi thông tin các chương trình khuyến mại một cách tự động qua SMS/ email, giúp bạn đạt hiệu quả tối đa trong việc tạo ra khách hàng trung thành cho cửa tiệm.