Thursdaypos-blog

Tăng review tốt – tiệm nên làm gì?

thursday-pos-marketing

Tăng review tốt – tiệm nên làm gì?

Bạn có biết rằng, các đánh giá từ khách hàng trên các nền tảng trực tuyến của doanh nghiệp được cho là có độ tin cậy cao ngang với những lời giới thiệu đến từ người thân xung quanh? Trong hoạt động phục vụ kinh doanh, đa phần khách hàng tiềm năng sẽ đi tới việc quyết định sử dụng sản phẩm dịch vụ hay không thường dựa trên các đánh giá online đến từ những người đã từng sử dụng dịch vụ của bạn. Vậy làm thế nào để tiệm có được nhiều đánh giá tốt và tăng số lượng khách hàng mới?

Cung cấp dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Cách đơn giản nhưng lại mang giá trị phát triển bền vững nhất để có thêm review tốt từ phía khách hàng chính là cung cấp dịch vụ khách hàng thật chất lượng, để khách hàng có được sự ấn tượng cũng như hài lòng trên cả mong đợi của họ. 

Bằng cách luôn lắng nghe, thay đổi và tiếp thu những ý kiến của khách hàng về những bất tiện mà họ đang gặp phải, đồng thời có những phản hồi chuyên nghiệp chắc chắn sẽ là một điểm cộng rất lớn để họ quay lại – bởi họ cảm thấy cá nhân họ được tôn trọng và tiệm bạn đã ghi nhận những góp ý của mình.

Khuyến khích các khách hàng đánh giá tiệm – trao đổi quyền lợi bằng các khuyến mại

thursday-pos-quan-ly-khuyen-mai

Theo tạp chí Forbes, 20% khách hàng trung thành sẽ mang lại 80% doanh thu cho doanh nghiệp. Vì vậy, một trong số những cách tạo nên khách hàng trung thành đó là tặng cho họ những ưu đãi đặc biệt, để khách hàng luôn cảm thấy được sự quan tâm và chăm sóc đặc biệt mà tiệm dành riêng cho họ. Một số cách luôn hiệu quả mỗi khi áp dụng là sử dụng thẻ thành viên với nhiều ưu đãi nếu cấp bậc thành viên nâng dần, giảm giá, tặng quà vào sinh nhật,…Từ những sự chăm sóc và đãi ngộ đặc biệt này, khách hàng sẽ thường xuyên quay lại mua sắm ở doanh nghiệp và để lại những đánh giá tích cực dựa trên những trải nghiệm tuyệt vời của mình.

Gắn link đánh giá trên các nền tảng khi gửi SMS/email chăm sóc khách hàng sau khi dùng dịch vụ

Luôn nhớ gắn các thông tin quan trọng về cửa tiệm của mình trên mọi ấn phẩm, phương tiện truyền thông như một cách để khuyến khích khách hàng nhớ tới và đánh giá về tiệm bất cứ khi nào họ rảnh rỗi. 

Việc gắn link đánh giá tiệm trong nội dung SMS/email tự động sẽ tăng được số lượng đánh giá bởi sự tiện lợi khi người nhận chỉ cần nhấn vào link đã được đính sẵn trong tin nhắn và hoàn thành đánh giá chỉ trong một nốt nhạc – cắt bớt được các công đoạn khi đa phần khách hàng sẽ cảm thấy ngại như mở một tab mới và gõ tìm kiếm trang để đi đến link đánh giá,..

Phản hồi chuyên nghiệp các đánh giá

Theo thống kê của SiteJabber, các doanh nghiệp, cửa hàng có phản hồi với tất cả các đánh giá đều có chỉ số đánh giá cao hơn 86% so với những thương hiệu không làm điều này. Công khai cảm ơn tất cả các đánh giá, bất kể họ đánh giá ra sao về website bán hàng và công việc kinh doanh của bạn. Điều này không chỉ gây ấn tượng với tất cả các khách hàng đang có mà cả những người mua hàng tiềm năng về cách bạn quan tâm đến khách hàng, cũng như cách làm việc chuyên nghiệp khi đối mặt với những đánh giá tiêu cực.

Các chủ tiệm gửi lời cảm ơn đến tất cả những khách hàng đã đánh giá sản phẩm. Đây là việc giúp bạn xây dựng được khách hàng trung thành để họ có thể quay lại và ủng hộ tiệm trong tương lai. Trong sự phát triển của thương mại điện tử đánh giá từ khách hàng đã trở thành một thước đo quan trọng cho chất lượng sản phẩm, vì vậy hãy cố gắng khai thác nó một cách tốt nhất.

Sử dụng Thursday POS & Marketing để tăng lượng review 5* tự động, giảm review xấu

Được bình chọn là một trong những giải pháp hữu hiệu trong việc giải quyết các đánh giá tiêu cực hiện nay, phần mềm Thursday POS & Marketing có thể giúp các chủ tiệm loại bỏ triệt để những lo lắng về những rủi ro có thể xảy ra khi khách hàng có trải nghiệm không tốt về dịch vụ của bạn và đưa ra những đánh giá thiếu tích cực. 

Với tính năng tự động gửi khảo sát đánh giá sau khi khách hàng sử dụng dịch vụ, bạn có thể dễ dàng ngăn chặn những đánh giá xấu bị xuất hiện bất thình lình trên các trang mạng xã hội, dễ dàng đưa ra các chương trình giải quyết khiếu nại của khách hàng. Không chỉ vậy, Thursday giúp bạn điều hướng và khuyến khích khách hàng chia sẻ đánh giá tốt, giảm đánh giá xấu lên các trang mạng xã hội của cửa hàng (Facebook, Google My Business,…) theo một trình tự logic, khiến cho khách hàng của bạn vui vẻ chia sẻ các đánh giá tốt một cách hoàn toàn tự động. Tất cả vấn đề sẽ được giải quyết chỉ với vài nút chạm – tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức cho hoạt động marketing cho cửa hàng của bạn.

—–

Tưởng chừng như đơn giản nhưng thật ra lại tốn rất nhiều công sức để chăm chút, vậy tại sao không để Thursday lo hết cho bạn? Với tính năng hỗ trợ các đề xuất đánh giá thông qua các tin nhắn dịch vụ tự động, kết hợp với việc đẩy mạnh các đánh giá tốt cũng như ngăn chặn các đánh giá xấu trực tuyến, chắc chắn sẽ giúp tiệm của bạn sẽ không chỉ tăng doanh thu nhờ vào số lượng khách hàng mới, mà còn giúp tối ưu thuật toán tìm kiếm của các công cụ trực tuyến như Google và các mạng xã hội khác. Hãy liên hệ với chúng tôi để trải nghiệm ngay!