Thursdaypos-blog

Làm thế nào để khách hàng hạn chế hủy bỏ lịch hẹn?

thursday-pos-Customer-checkin

Làm thế nào để khách hàng hạn chế hủy bỏ lịch hẹn?

Khi vận hành kinh doanh, bị hủy lịch hẹn từ khách hàng với nhiều lý do cũng là một trong những điều không mong muốn của cửa tiệm khi nhân viên sẽ gặp những khó khăn lớn nhỏ trong việc sắp xếp lịch hẹn. Và khi phải đối mặt với quá nhiều lịch hủy trong một buổi làm, chắc chắn doanh thu của cửa tiệm cũng sẽ bị sụt giảm đi đáng kể. Vậy làm thế nào để hạn chế tối đa được vấn đề này?

Tạo ra sự thuận tiện, dễ dàng cho việc đặt hay hủy lịch hẹn

Việc sử dụng và cập nhật lịch làm việc, các cuộc hẹn trực tuyến trên nhiều nền tảng khác nhau như website, Facebook,… sẽ mang đến sự chủ động cho khách hàng. Họ có thể xem lại thời gian sẵn có khi rảnh rỗi, đặt trước bất kỳ giờ nào trong ngày và dễ dàng lên lịch lại khi phát sinh – tất cả đều không cần phải gọi điện. Hơn thế nữa, tại thời điểm khi càng ngày mọi người càng ưa thích việc nhắn tin, sử dụng Internet thay vì gọi điện, chủ tiệm hoàn toàn có thể yên tâm rằng việc đặt chỗ trực tuyến sẽ trở nên vô cùng phổ biến. Và đặc biệt hơn là thông qua một ứng dụng quản lý lịch hẹn thông minh, có thể tổng hợp và sắp xếp tất cả các lịch hẹn trên nhiều nền tảng trực tuyến chắc chắn sẽ giúp bạn loại bỏ được những thiếu sót, nhầm lẫn một cách tuyệt đối so với phương pháp thủ công.

Chủ doanh nghiệp nên chọn một phần mềm quản lý đặt và đăng ký lịch hẹn online hoạt động tốt trên tất cả thiết bị thông minh bởi mức sử dụng điện thoại di động và máy tính bảng gần đây đã lần đầu tiên vượt qua máy tính.

Nhắc khách hàng lịch làm móng thông qua các tin nhắn điện tử

lam-the-nao-de-khach-khong-huy-hen

Sau khi đã nhận được lịch hẹn và xác nhận, hệ thống của Thursday POS sẽ tự động lưu lại và ngay lập tức gửi tới khách hàng thông báo lịch hẹn thông qua hệ thống SMS hoặc email tự động. Và để tránh tình trạng trễ hẹn hay huỷ lịch, người dùng có thể cài đặt tin nhắn nhắc hẹn gửi tự động với khách qua hệ thống Thursday POS để họ có thể chủ động sắp xếp các công việc cá nhân phát sinh mà không hề bị ảnh hưởng đến tiệm. Việc nhắc hẹn cũng giúp tiệm cải thiện tương đối các trường hợp hủy bỏ lịch hẹn. Khách hàng sẽ cảm thấy được sự tận tình của bạn khi luôn được quan tâm chu đáo từ những điều nhỏ nhất.

Tập trung gia tăng trải nghiệm tích cực đến với khách hàng 

Một trong những yếu tố tiên quyết để duy trì và phát triển một cách bền vững đó chính là chất lượng cốt lõi của cửa tiệm. Khách hàng sẽ cảm nhận được “cái tâm” khi dịch vụ chăm sóc của bạn luôn khiến họ thấy hài lòng – luôn lắng nghe góp ý, tận tình chu đáo và không ngừng cải tiến để trở nên tốt hơn. Vậy nên không thể không nhắc đến quá trình đào tạo nhân viên – những cá nhân trực tiếp phục vụ để trở nên thật thành thạo và chuyên nghiệp, gia tăng trải nghiệm tốt khi khách hàng sử dụng dịch vụ tại tiệm. 

Và chắc chắn sẽ chẳng có ai từ chối quay lại một lần nữa sau khi đã có những trải nghiệm tích cực và những ấn tượng tốt đối với dịch vụ của bạn cả. Và đây cũng chính là cách để tạo nên những khách hàng trung thành cho cửa tiệm.

Làm cho tiệm nails trở nên khác biệt – mang đến những ấn tượng độc đáo và tốt đẹp

Khách hàng cũng sẽ thấy ấn tượng và nhớ đến khi tiệm của bạn có chủ đề nhất định, nổi bật và khác với những cửa tiệm khác. Tùy vào thông điệp hay những giá trị cốt lõi, concept riêng mà chủ tiệm muốn thể hiện và truyền đạt đến mọi người, từ đó họ có thể thấy được nét đặc trưng cũng như sự tương đồng trong sở thích hoặc tính cách của họ. Đi kèm với những trải nghiệm dịch vụ tích cực ở trên, việc yêu thích và trở nên gắn bó với tiệm từ phía khách hàng cũng sẽ được cân nhắc hơn rất nhiều.

Theo dõi sát sao lý do huỷ lịch hẹn của khách để khắc phục

Khi nhận được thông báo hủy lịch hẹn từ khách hàng, điều mà các chủ tiệm nên làm đó chính là tìm hiểu lý do tại sao họ lại từ chối cuộc hẹn. Có rất nhiều lý do bất khả kháng có thể xảy ra, tuy nhiên cũng không loại trừ những nguyên nhân có thể đến từ phía tiệm như dịch vụ chăm sóc, chất lượng sản phẩm chưa tốt,… khiến họ cảm thấy phân vân và chần chừ với quyết định đến hoặc quay lại tiệm. Vậy nên việc gửi cho họ một bảng khảo sát nhỏ thông qua hệ thống SMS/email tự động để đánh giá trên nhiều phương diện khác nhau sẽ giúp bạn có một cái nhìn tổng quát về những hạn chế đến từ khách hàng và cả tiệm của mình, từ đó đưa ra những chiến lược, giải pháp hợp lý để cải thiện tốt hơn.

Cùng với sự hỗ trợ đắc lực của phần mềm quản lý Thursday POS & Marketing, việc hủy lịch hẹn từ phía khách hàng cũng sẽ giảm thiểu tối đa nhờ các tin nhắn nhắc nhở tự động, cũng như sự tiện lợi trong các thao tác tiếp cận cực thân thiện với người dùng. Thursday còn giúp bạn theo dõi lý do khách hàng huỷ lịch hẹn một cách hiệu quả để khắc phục tình trạng này. Hãy để Thursday POS giúp bạn loại bỏ những nỗi lo toan này bằng các tính năng vượt trội của ứng dụng! Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ và sử dụng ngay!