Image Alt

Úc mở cửa trở lại khi tỷ lệ tiêm chủng ngừa Covid-19 đạt 70%

thursday-pos-online-booking

Úc mở cửa trở lại khi tỷ lệ tiêm chủng ngừa Covid-19 đạt 70%

Ngay sau khi tiểu bang NSW hoàn thành mục tiêu tiêm chủng đủ 2 mũi vắc xin ngừa COVID-19 tới mốc 70% dân số, một số loại hình kinh doanh tại Úc sẽ sớm được mở cửa trở lại dưới các quy định chặt chẽ về phòng chống COVID-19 và được áp dụng thực hiện đối với các cá nhân đã hoàn thành tiêm chủng đầy đủ và những người được miễn trừ y tế.

Đây là một tín hiệu đáng mừng khi lộ trình này của chính phủ đang trên lộ trình đạt mốc 70% người dân được tiêm chủng đủ 2 mũi vắc-xin. Cùng với đó là danh sách các địa điểm kinh doanh, cửa hàng bán lẻ sẽ được cho phép hoạt động lại. Dưới đây là một vài thông tin bạn có thể sẽ quan tâm trong lộ trình mở cửa tại Úc.

thursday-pos-australia

Với các địa điểm cung cấp dịch vụ & cửa hàng bán lẻ

 • Các cửa hàng bán lẻ có thể mở cửa trở lại theo quy tắc 1 người/ 4m2, trong đó những người chưa được tiêm phòng sẽ tiếp tục chỉ có thể tiếp cận các cửa hàng bán lẻ thiết yếu. 
 • Dịch vụ cá nhân như tiệm làm tóc và tiệm làm móng có thể mở với 1 người/ 4m2 với tối đa 5 khách hàng/ 1 cơ sở. 
 • Khách sạn có thể mở cửa trở lại với mức 1 người/ 4m2 bên trong và 1 người/ 2m2 bên ngoài, cho phép đứng khi uống rượu bên ngoài.
 • Phòng tập, hồ bơi, cơ sở giải trí trong nhà có thể mở cửa dưới quy định 1 người/ 4m2
 • Lớp học hoạt động tối đa 20 người/ lớp. 

Giới hạn tập trung trong nhà và không gian công cộng

 • Tối đa 5 khách sẽ được phép vào một ngôi nhà mà tất cả người lớn đều được tiêm chủng (không bao gồm trẻ em từ 12 tuổi trở xuống).
 • Tối đa 20 người có thể tụ tập ngoài trời.

Sân vận động, nhà hát và các cơ sở giải trí ngoài trời

 • Các cơ sở giải trí ngoài trời bao gồm sân vận động, trường đua, công viên giải trí và vườn thú có thể mở cửa với 01 người/ 4m2, giới hạn 5.000 người. 
 • 500 người có thể tham dự các sự kiện ngoài trời có vé và chỗ ngồi.
 • Các cơ sở giải trí và thông tin trong nhà bao gồm rạp chiếu phim, nhà hát, phòng nhạc, bảo tàng và phòng trưng bày có thể mở cửa với 1 người/ 4m2 hoặc 75% công suất ngồi cố định.

Du lịch

 • Chỉ cho phép hoạt động du lịch trong nước, bao gồm cả các chuyến du lịch về khu vực ngoại thành của tiểu bang NSW.
 • Các công viên lưu động và khu cắm trại được mở cửa theo giới hạn tập trung công cộng.
 • Việc ghép hoặc di chuyển chung xe tại điểm du lịch sẽ được cho phép.

Quy định về khẩu trang y tế

 • Khẩu trang sẽ vẫn là bắt buộc đối với tất cả các địa điểm công cộng trong nhà, bao gồm phương tiện giao thông công cộng, khách sạn, cơ sở kinh doanh và bán lẻ, trên máy bay và tại sân bay. 
 • Duy nhất nhân viên khách sạn phải đeo khẩu trang khi ở ngoài trời.
 • Trẻ em dưới 12 tuổi sẽ không cần đeo khẩu trang tại các địa điểm trong nhà. 

Quy định khác

 • Trẻ em dưới 16 tuổi chưa được tiêm chủng sẽ có thể đến tất cả các địa điểm ngoài trời, với các địa điểm công cộng trong nhà, trẻ em dưới 16 tuổi bắt buộc phải đi với người trưởng thành trong gia đình. 
 • Các công ty tiếp tục cho phép nhân viên làm việc tại nhà nếu có thể. 

Sẽ có hướng dẫn sửa đổi về cách ly đối với những người tiếp xúc đã được tiêm chủng đầy đủ kèm các thông tin chi tiết sẽ được cung cấp gần ngày mở cửa trở lại. Nhưng đây quả là một tín hiệu đáng mừng cho các chủ tiệm để có thể bắt đầu lên kế hoạch chuẩn bị thật kĩ càng cho giai đoạn tiếp theo trong thế chủ động để đạt được hiệu quả kinh doanh tốt.

Thursday cung cấp miễn phí phần mềm đặt & quản lý lịch hẹn online

Có thể nói việc kiểm soát dịch bệnh và động thái mở cửa, dừng giãn cách xã hội là tin vui cho tất cả các ngành kinh tế, trong đó đặc biệt là các khối ngành dịch vụ như tiệm nail, tiệm làm tóc, tiệm spa…và các chuỗi cửa hàng F&B. Sau nhiều tháng hạn chế đi lại và tập trung, lượng khách hàng có nhu cầu chăm sóc sắc đẹp và cơ thể được dự đoán sẽ tăng cao ngay sau khi nước Úc tiến hành mở cửa. 

Vậy bạn đã lên kế hoạch để kết nối với khách hàng và và xử lý các lịch hẹn của khách một cách hiệu quả chưa? Nếu còn đang đau đầu nghĩ về điều đó, thì hãy để Thursday POS với thế mạnh về đặt và quản lý lịch hẹn thông minh giúp bạn!

thursday-pos-online-booking

Với nhiều tính năng tiên tiến phục vụ cực hữu hiệu cho các chủ tiệm như nhận và tích hợp lịch hẹn của khách hàng 24/7 từ nhiều kênh khác nhau mà không cần bạn phải rà soát, lật từng kênh để ghi chép lịch hẹn – bởi Thursday POS còn giúp bạn dễ dàng theo dõi, quản lý lịch hẹn trên điện thoại/ Ipad để chắc chắn rằng tiệm sẽ không bỏ sót bất kì một cuộc hẹn nào. Không những vậy, khách hàng cũng sẽ được trải nghiệm sự tiện lợi đến từ của hàng của bạn khi họ có thể đặt đặt lịch hẹn online cực nhanh từ Facebook, Instagram, Google, website,… cũng như ngay lập tức nhận được SMS thông báo tự động nhắc hẹn từ phần mềm hệ thống – cực kì nhanh gọn mà chẳng mất thời gian hay quên lịch làm đẹp của mình!

Đặc biệt hơn nữa, nếu bạn còn đang hoài nghi về sự hiệu quả thực tế mà Thursday POS có thể mang lại? Vậy thì đừng chần chừ nữa mà hãy dùng thử ngay vì nó hoàn toàn miễn phí!