Thursdaypos-blog

Tất cả thông tin bạn cần để trở thành thợ làm nails tại Úc

thursday-pos-marketing-tips-tho-lam-nails

Tất cả thông tin bạn cần để trở thành thợ làm nails tại Úc

Thợ làm móng hay thợ nail là những chuyên gia làm đẹp được đào tạo tập trung chuyên về các vấn đề chăm sóc và trang trí móng chân, móng tay. Với đặc thù công việc đòi hỏi sự khéo léo và tính thẩm mỹ, kết hợp với sự sáng tạo của mỗi cá nhân, các cửa tiệm kinh doanh ngành dịch vụ này đã và đang được yêu thích bởi nhu cầu làm đẹp tại Úc và nhiều nơi khác đều tăng cao.Nếu bạn đang theo đuổi một công việc kết hợp các kỹ năng sáng tạo với sở thích làm đẹp, thì nghề thợ làm móng có thể phù sẽ rất hợp với bạn! Dưới đây là tất cả thông tin hữu ích bạn cần biết về việc trở thành một thợ làm móng tại nước Úc xinh đẹp. Bạn có thể làm việc như một thợ nail mà không cần bằng cấp chính thức hoặc giấy phép, tuy nhiên, việc có chứng chỉ có thể giúp bạn nâng cao triển vọng nghề nghiệp của mình.

Đầu tiên, hãy thực hành với bản thân và bạn bè của bạn

Việc thực hành làm móng thường xuyên tạo nên sự hoàn thiện cho kĩ năng của bạn. Bạn có thể tự thực hành trên móng của bản thân mình với rất nhiều video hướng dẫn trên internet. Bạn cũng có thể nhờ những người thân xung quanh để thực hành kĩ năng của mình, ví dụ như các thành viên trong gia đình hoặc bạn bè của mình và lắng nghe ý kiến từ họ.

Học các khóa học bài bản hoặc chuyên sâu

Mặc dù không có yêu cầu cụ thể nào để hành nghề nhân viên làm móng, nhưng vẫn có những lợi ích khi bạn được đào tạo chính thức với những kĩ năng bài bản và chuyên sâu. Các chủ tiệm móng và cả khách hàng sẽ có cái nhìn ưu ái hơn đối với những ứng viên đã hoàn thành một chứng chỉ hoặc khóa học về kỹ thuật và công nghệ làm móng, làm đẹp hoặc một lĩnh vực tương tự. Việc đào tạo bài bản chuyên sâu cũng có thể giúp bạn học được các kĩ năng đặc biệt hoặc các thủ thuật nâng cao mà bạn có thể không biết đến khi tự học. Vậy làm thế nào để trở thành một người thợ làm móng lành nghề được chứng nhận ở Úc?

thursday-pos-marketing-tips-tho-lam-nails

Dưới đây Thursday cung cấp cho bạn một số thông tin về chứng chỉ và khoá học về móng và làm đẹp nếu bạn muốn trở thành một nhân viên làm móng được chứng nhận dựa trên các kinh nghiệm làm việc của mình.

Chứng chỉ III về Công nghệ làm móng (CHB303015): Hầu hết các thợ làm móng tại Úc đều hoàn thành Chứng chỉ III về Công nghệ làm móng. Trong quá trình hoàn thành các khoá học để đạt chứng chỉ này, nhân viên làm móng cần học cả lý thuyết và thực hành. Bạn sẽ học cách cung cấp dịch vụ làm móng tay và móng chân cũng như thành lập và duy trì một doanh nghiệp nhỏ. Để tham gia khóa học bạn sẽ được yêu cầu hoàn thành tốt trình độ tiếng Anh đến Lớp 10 hoặc chứng minh trình độ tương đương thông qua việc hoàn thành tốt chứng chỉ Đào tạo được Công nhận trên toàn quốc ở cấp độ Chứng chỉ II trở lên; hoặc 2 năm kinh nghiệm trong ngành có liên quan trong vai trò yêu cầu sử dụng tài liệu và thông tin liên lạc bằng văn bản.

Khóa học bao gồm:

 • Cung cấp dịch vụ cắt sửa móng tay và móng chân
 • Đắp móng gel và móng acrylic
 • Thiết kế và áp dụng nghệ thuật móng tay đặt làm riêng
 • Sử dụng thiết bị dũa điện
 • Áp dụng các thực hành vệ sinh và làm việc an toàn, sức khỏe và an toàn

Văn bằng Trị liệu Sắc đẹp (SHB50115): đây là hình thức bằng cấp toàn diện hơn, đào tạo bởi các chuyên gia làm đẹp trong một loạt các liệu pháp làm đẹp bao gồm:

 • Các phương pháp điều trị và sản phẩm để giải quyết các mối quan tâm cụ thể
 • Cung cấp trải nghiệm khách hàng chuyển đổi
 • Trị liệu toàn thân và chăm sóc da mặt chuyên biệt
 • Dịch vụ nối mi, lông mày và tẩy lông
 • Thiết kế và áp dụng các kiểu trang điểm khác nhau
 • Dịch vụ làm móng tay và móng chân
 • Làm việc an toàn trong khuôn khổ chính sách thẩm mỹ viện và thực hành sức khỏe

Tuy nhiên, để tham gia khóa học, bạn được yêu cầu hoàn thành Lớp 12 hoặc tương đương. Sự tương đương có thể được chứng minh bằng văn bằng chứng chỉ cấp III trở lên, hoặc 3 năm kinh nghiệm trong ngành trong vai trò yêu cầu sử dụng tài liệu và giao tiếp bằng văn bản. Đặc biệt, để thể hiện rằng bạn là một ứng viên tiềm năng đối với các chủ tiệm tuyển dụng, hay là một nhân viên làm móng chuyên nghiệp đối với khách hàng, bạn sẽ cần có một số những điểm mạnh năng lực nhất định như:

 • Sự sáng tạo và tay nghề thủ công
 • Khả năng ngồi trong thời gian dài với công việc mang tính chất lặp đi lặp lại
 • Kỹ năng giao tiếp khéo léo
 • Kỹ năng quản lý thời gian tốt
 • Sự tỉ mỉ trong quá trình làm việc
 • Nộp đơn xin việc

Khi bạn đã đạt được kỹ năng hoặc chứng chỉ nhất định, bạn có thể bắt đầu nộp đơn xin việc. Ngành công nghiệp làm đẹp đang phát triển nhanh chóng, vậy nên các yêu cầu tuyển dụng thợ làm móng có trình độ và tay nghề ngày càng được nâng cao. Hãy tạo hồ sơ xin việc của mình thật chỉn chu, luôn nhớ hãy liệt kê các bằng cấp của bạn và tất cả các kỹ thuật cũng như tất cả các kinh nghiệm thực tế mà bạn đã trau dồi trong thời gian rèn luyện. Đặc biệt trong các buổi phỏng vấn trực tiếp, hãy luôn chú ý đảm bảo rằng móng tay của bạn được hoàn thiện đến mức hoàn hảo như một cách hiệu quả để bạn thể hiện kỹ năng của mình.

Luôn luôn cập nhật – không ngừng học hỏi

Các kỹ thuật, sản phẩm và xu hướng mới liên tục xuất hiện, vì vậy lời khuyên của Thursday tới bạn rằng hãy thường xuyên đọc các diễn đàn và các tạp chí làm đẹp để cập nhật. Khi kiến thức và kỹ năng hiện tại của bạn càng nâng cao thì cơ hội tìm kiếm việc làm tốt ngày càng rộng mở. Hoặc nếu bạn có dự định tự kinh doanh, việc nâng cao không ngừng kiến thức và kỹ năng và liên tục cập nhật xu hướng mới cũng sẽ giúp bạn tăng cơ hội thu hút được nhiều khách hàng hơn đến với cửa tiệm của mình.

Hi vọng với những thông tin trên, bạn có thể tìm được những gợi ý nhất định để bắt đầu công việc thợ làm móng tại Úc.