Thursdaypos-blog

Thu hút khách hàng mới thật nhanh cho tiệm nails bằng 6 tips đơn giản

thursday-pos-marketing-nail-salon

Thu hút khách hàng mới thật nhanh cho tiệm nails bằng 6 tips đơn giản

Có lẽ sẽ khó thấy doanh nghiệp nào mà không quan tâm đến việc có thêm khách hàng. Từ nhượng quyền thương mại đến các tiệm nails nhỏ, B2B và B2C, mọi người đều đang tìm kiếm cơ hội để chia sẻ những gì họ làm với những người mới. Đặc biệt khi các chủ doanh nghiệp nhỏ có thời gian và nguồn lực hạn chế, có nghĩa là các giải pháp sáng tạo và đơn giản sẽ tiết kiệm thời gian. Hãy cùng Thursday tham khảo những cách để dễ dàng có thêm khách hàng dưới đây nhé!

Tạo website thân thiện với thiết bị di động

thursday-pos-marketing-nail-salon-website

Một nền tảng uy tín để quảng cáo cũng như tiếp cận hiệu quả đến khách hàng mục tiêu và tiềm năng không thể thiếu trong thời đại công nghệ số phát triển hiện nay cho các tiệm nails đó chính là website. Trang web của bạn không cần phải có hàng chục trang, video hào nhoáng hoặc thiết kế hàng triệu đô. Mà điều quan trọng nhất là chức năng hiển thị linh hoạt tương thích trên cả máy tính và thiết bị di động, tập trung vào việc truyền đạt thông tin cơ bản về doanh nghiệp.

Khi nói về chức năng, việc có trang web thân thiện với thiết bị di động gần như quan trọng hơn việc thiết kế trang web hoạt động trên máy tính. Google sử dụng phiên bản di động của trang web trong việc lập chỉ mục. Lập chỉ mục là cách Google đánh giá và xếp hạng các trang web. Vì vậy, bạn phải tạo trang web hoạt động trên điện thoại và máy tính bảng.

Tập trung vào SEO địa phương 

Một yếu tố quan trọng khác của trang web doanh nghiệp nhỏ đang hoạt động là tập trung vào SEO địa phương. Tuy nhiên, với rất nhiều sự cạnh tranh trên Internet, khả năng nâng thứ hạng cao trên nền tảng này là rất nhỏ. Nhưng khi hiểu các yếu tố xếp hạng SEO địa phương của Google và sử dụng chúng để thúc đẩy sự phát triển trang web của mình, bạn có thể thấy mình xếp hạng ở đầu danh sách cho các doanh nghiệp trong khu vực.

Về các yếu tố trên trang web mà người tiêu dùng có thể nhìn thấy, hãy đảm bảo bạn đã cung cấp đầy đủ tất cả các thông tin cơ bản. Nếu bạn có cửa hàng truyền thống, hãy bao gồm địa chỉ, giờ làm việc và số điện thoại. Nếu bán hàng trực tuyến, hãy đảm bảo hàng tồn kho của bạn luôn được cập nhật.

Xác nhận hồ sơ My Google Business 

Một yếu tố quan trọng khác trong việc xuất hiện trực tuyến là xác nhận hồ sơ My Google Business. Google là công cụ tìm kiếm thống trị và gần một nửa số lượt tìm kiếm trên Google là dành cho các doanh nghiệp địa phương. Trong số các tìm kiếm địa phương đó, 78% dẫn đến mua hàng tại cửa hàng. Bước này đảm bảo khách nhìn thấy thông tin chính xác về doanh nghiệp của bạn khi tìm kiếm bạn và giúp tiệm sẽ xuất hiện trong kết quả của Google Maps.

Khai thác quan hệ đối tác với các doanh nghiệp địa phương khác

Khi các chủ doanh nghiệp nhỏ thường phải đối mặt với những thách thức tương tự trong việc thu hút khách mới, nhưng bạn có sức mạnh để giúp đỡ lẫn nhau. Nhìn xung quanh cộng đồng của bạn để tìm các doanh nghiệp địa phương khác liền kề nhưng không phải là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với các quyền lợi được trao đổi giữa 2 bên.

Chẳng hạn nếu bạn là chủ tiệm nails, bạn có thể kết hợp với một salon, hãy thử liên hệ với các chủ doanh nghiệp nhỏ của bạn và xem liệu họ có sẵn sàng thiết lập mối quan hệ giới thiệu chính thức hay không. Điều này có nghĩa là tạo ra các ưu đãi và giảm giá cho khách hàng của họ và ngược lại.

Khuyến khích khách hàng đánh giá về tiệm của bạn

thursday-pos-tang-review

Các đánh giá tích cực không chỉ trên các nền tảng trực tuyến mà còn thông qua lời giới thiệu trực tiếp từ khách hàng sẽ giúp tiệm nails thu hút thêm nhiều khách hàng mới. Mọi người sẽ mua từ một thương hiệu có nhiều đánh giá hơn, ngay cả khi sản phẩm/dịch vụ ít được đánh giá kia có vẻ tốt hơn.

Giúp khách dễ dàng đánh giá bằng cách liên kết đến nền tảng đánh giá hoặc hồ sơ Yelp trong chữ ký email của bạn hoặc trên biên nhận điện tử. Nếu ai đó đã mua hàng, hãy tạo một chuỗi tự động hóa email để theo dõi họ và thu thập các bài viết về trải nghiệm hoặc mặt hàng của họ.

Xây dựng cộng đồng trực tuyến để nuôi dưỡng khách hàng

Đừng nghĩ cộng đồng trực tuyến là nơi để bán sản phẩm/dịch vụ. Thay vào đó, hãy tạo một nhóm nơi bạn sử dụng kiến ​​thức chuyên môn của mình để thiết lập không gian cho những khách mới quan tâm đến sản phẩm của bạn.

Nếu bạn là chủ tiệm nails, bạn sẽ cần tạo một nhóm trên Facebook, nơi mọi người có thể trao đổi về cách dưỡng móng/nước sơn tại nhà, các loại vitamin cần thiết, cập nhật các kiểu mới đang thịnh hành,… nhằm tăng tương tác cũng như trở nên gần gũi hơn với khách hàng của bạn. Nếu có một cộng đồng trực tuyến sôi động, nơi mọi người có thể tụ tập và học hỏi, mọi người sẽ tham gia ngay cả khi họ không biết thương hiệu của bạn. Sau khi tham gia, họ có nhiều khả năng trở thành khách mới. Ngoài ra, một cộng đồng năng động giúp bạn luôn chú ý đến khách hiện tại – người nhiều khả năng trở thành người mua lặp lại. Và nhiệm vụ của bạn lúc này là thường xuyên tương tác, đưa ra các chủ đề với các thành viên, tham gia thảo luận và chia sẻ kiến ​​thức.

Các chủ doanh nghiệp nhỏ phải đối mặt nhiều thách thức, nhưng bạn có động lực. Đó là lý do tại sao, ngay cả trong thời điểm tốt nhất, bạn luôn muốn phát triển và có được nhiều khách hơn. Ngân sách của bạn có thể giới hạn, nhưng khả năng để khai thác các chiến lược “thắng chắc” này là không giới hạn để đạt mục tiêu cuối cùng là phát triển một cách bền vững. Thursday hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp ích cho tiệm nails của bạn!