Thursdaypos-blog

Mở cửa salon trở lại sau dịch, chủ tiệm nên áp dụng các chiến lược nào cho chương trình ưu đãi?

Mở cửa salon trở lại sau dịch, chủ tiệm nên áp dụng các chiến lược nào cho chương trình ưu đãi?

Chuẩn bị các kế hoạch kĩ lưỡng cho các hoạt động kinh doanh trở lại sau trạng thái bình thường mới để tạo được doanh thu ngay lập tức là điều vô cùng quan trọng mà các doanh nghiệp đều cần lưu tâm. Một trong những ý nghĩ đầu tiên của các doanh nghiệp lúc này là làm thế nào để tạo được doanh thu khi trở lại bởi nó có liên quan trực tiếp tới vấn đề về dòng tiền mà các tiệm đều đang gặp phải sau một thời gian phải ngừng kinh doanh. 

Vậy nên bạn sẽ rất cần tới các chương trình khuyến mãi để khiến khách hàng hào hứng và có nhu cầu sử dụng dịch vụ của bạn một cách nhanh chóng.Hãy cùng Thursday tìm hiểu những chiến lược để tạo ra các chương trình ưu đãi hiệu quả trong bài viết dưới đây nhé!

Thông báo cho khách hàng về các khuyến mại hấp dẫn sắp diễn ra

Trước khi trực tiếp quảng cáo về chương trình khuyến mãi này, bạn nên đưa ra gợi ý cho khách hàng về những gì sắp diễn ra. Bằng cách gửi tới họ một email yêu bật mí về chương trình đặc biệt, hay đi thẳng vào vấn đề rằng một chương trình khuyến mại hấp dẫn sẽ được diễn ra khi tiệm mở cửa trở lại. Các chủ tiệm hãy chắc chắn việc đăng lên tất cả các phương tiện truyền thông mà mình đang nắm giữ như website, Facebook và Instagram chính thức của tiệm để không chỉ thông báo với khách hàng cũ mà còn cả với tệp khách hàng tiềm năng. 

Điều này vừa sẽ giúp họ có thời gian chuẩn bị và sắp xếp công việc để không bỏ lỡ dịp này, cũng như làm tăng độ phấn khích của khách hàng trong khoảng thời gian chờ đợi, và cuối cùng là đi đến quyết định sử dụng sản phẩm, dịch của tiệm ngay khi có thể. 

Giới hạn số lượng và thời gian khuyến mãi 

Các chương trình khuyến mãi tốt nhất thường chỉ diễn ra trong thời gian có hạn hoặc cho số lượng khách hạn chế. Khi tạo sự khẩn cấp, khan hiếm cho chương trình giảm giá salon mở cửa lại bạn nên nói rằng gói này chỉ có trong một khoảng thời gian nhất định và họ có thể khuyến khích họ đặt trước để tránh tình trạng hết chỗ hoặc bị bỏ lỡ. Ngoài ra, chủ tiệm cũng có thể thông báo cho khách hàng của mình biết rằng có bao nhiêu suất khuyến mãi sẽ được áp dụng.

Đây là một trong những lý do tại sao Flash Sale rất hiệu quả. Người mua hàng biết rằng quảng cáo sẽ không tồn tại lâu, vì vậy họ quyết định sử dụng dịch vụ nhanh chóng. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng 50% giao dịch trong Flash Sale xảy ra trong giờ đầu tiên.

Tạo ra giá trị thay vì giảm giá

thursday-pos-marketing-for-nails-shop-promotion

Một chương trình khuyến mãi hiệu quả là khiến cho khách hàng phấn khích thực sự. Bạn nên tìm ra dịch vụ chính mang lại giá trị cao cho tiệm và dịch vụ phụ để thêm vào nhằm tạo ra một gói dịch vụ hợp lý. Vì khi doanh nghiệp kết hợp dịch vụ chính thêm vào một số dịch vụ thứ cấp để tạo ra gói dịch vụ với giá đặc biệt, khách hàng sẽ nhận thấy các “món hời” cực hấp dẫn: không chỉ được giảm giá các dịch vụ chính mà còn có thể bổ sung một vài dịch vụ đi kèm và hoàn toàn đáp ứng nhu cầu của họ nữa.

Các chủ doanh nghiệp có thể dễ dàng kết hợp các dịch vụ để tạo ra một gói sản phẩm dịch vụ hữu hiệu với nhiều khách hàng nhất với trợ thủ đắc lực Thursday POS & Marketing. Phần mềm quản lý này sẽ giúp bạn tính toán giá cả và sắp xếp và đưa ra ưu đãi cực hợp lý cho các gói combo, vừa mang lại lợi nhuận tối đa cho tiệm, vừa khiến cho khách hàng cảm thấy thỏa mãn và cực hài lòng với dịch vụ mà họ sử dụng.

Tăng cường quảng cáo chương trình ưu đãi 

Sau khi đã lên kế hoạch đầy đủ cho chương trình khuyến mãi, cuối cùng bạn cần làm là giới thiệu, quảng bá chương trình ưu đãi để mọi người cùng biết đến. Thực hiện quảng cáo trên các trang mạng xã hội, sử dụng SMS/email marketing tự động cùng Thursday POS & Marketing, v.v là các phương pháp vô cùng hiệu quả để tiếp cận tới khách hàng và nhóm công chúng mục tiêu tối đa.

Tùy thuộc vào ngân sách cũng như mục tiêu mà doanh nghiệp bạn đề ra, kế hoạch quảng cáo cũng cần nhắm trúng đối tượng khách hàng chính của tiệm để mang lại độ phủ sóng và tương tác tốt nhất.

__

Thursday hy vọng với những phương pháp trên, các chủ tiệm sẽ có những ý tưởng để áp dụng cho kế hoạch ưu đãi của mình một cách hữu hiệu, giúp tiệm có thể tăng trưởng một cách mạnh mẽ ngay khi được kinh doanh trở lại!