Thursdaypos-blog

Xu hướng công nghệ mới trong ngành F&B, các nhà quản lý nên nắm bắt thời cơ ra sao?

Xu hướng công nghệ mới trong ngành F&B, các nhà quản lý nên nắm bắt thời cơ ra sao?

Trong thời đại 4.0 với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông minh, ngành dịch vụ F&B cũng cập nhật các xu hướng công nghệ mới để không chỉ thích nghi với tình hình thực tiễn mà còn để tự tạo ra những cơ hội phát triển mới. Bằng cách tìm hiểu và thay đổi dựa trên sự thay đổi của nhu cầu người tiêu dùng ở từng thời điểm, đồng thời đầu tư vào các ứng dụng/công nghệ đúng cách, các chủ doanh nghiệp đang kinh doanh ngành dịch vụ này sẽ chủ động nắm trong tay nhiều lợi thế để vươn lên và cạnh tranh mạnh mẽ. Và vì thế, hãy để Thursday POS & Marketing giới thiệu cho bạn các xu hướng công nghệ trong ngành F&B đã và đang nở rộ cả hiện tại và tương lai trong bài viết dưới đây.

Công nghệ đặt món và giao hàng thông qua các thiết bị cầm tay

Xu hướng sử dụng các thiết bị thông minh cầm tay, điển hình như smartphone, ipad, máy tính bảng được cài đặt các ứng dụng giao hàng trên nền tảng internet ngày càng phổ biến, và đặc biệt phát triển mạnh mẽ trong tình hình dịch bệnh phức tạp. Khi phần lớn thực khách thay đổi hành vi ăn uống bên ngoài thành ở nhà để đảm bảo an toàn cho bản thân và gia đình, cộng thêm thói quen sử dụng các thiết bị thông minh phục vụ học tập, làm việc và giải trí bởi sự tiện lợi và dễ dàng sử dụng của chúng. 

Ưu điểm lớn khi ứng dụng công nghệ trong ngành F&B này chính là giải quyết tốt vấn đề quá tải, hết chỗ tại nhà hàng, tiết kiệm thời gian đi lại và phục vụ của cả khách hàng lẫn doanh nghiệp. Không chỉ vậy, nó còn tiết kiệm được tối đa chi phí trong việc sử dụng nhân công khi công đoạn order món ăn qua thiết bị cầm tay sẽ gỡ rối cho vấn đề về công sức của nhân viên phục vụ. Nhân viên không cần phải di chuyển liên tục từ khu bếp đến các bàn ăn như trước đây và thay thế hoàn toàn các tác vụ ghi chép thủ công. Từ đó tránh được sự sai sót và nhầm lẫn trong quá trình order món của khách. Xu hướng này là đòn bẩy tăng trưởng cho cả mô hình nhỏ lẻ đến các hệ thống lớn.

Ứng dụng phần mềm quản lý chuyên biệt

thursday-pos-marketing-for-fnb

Lựa chọn phần mềm quản lý là việc không thể thiếu trong hoạt động kinh doanh ngành dịch vụ này. Việc ứng dụng công nghệ bằng phần mềm quản lý đang ngày càng trở nên cần thiết và phổ biến. Với mục đích chính là đẩy mạnh hiệu quả trong việc vận hành và quản lý, những tính năng thông minh được thiết kế chuyên biệt để làm việc cho ngành F&B thường phải được tích hợp trong phần mềm quản lý để giúp chủ doanh nghiệp có thể giải quyết các vấn đề thường gặp và phát triển một cách bền vững. 

Từ khâu quản lý bàn, order món, khâu chế biến cho tới khâu thu ngân, kế toán tổng hợp, phục vụ khách đều phải được kết nối với nhau khoa học và hiệu quả. Mọi quá trình vận hành đều được tập trung xử lý trên một hệ thống phần mềm để hỗ trợ bạn quản lý dễ dàng, linh hoạt mọi lúc, mọi nơi.

Đặc biệt, việc sử dụng một phần mềm quản lý hữu hiệu như Thursday POS & Marketing không chỉ đơn giản là ứng dụng thông minh với chức năng tự động hóa quy trình, giúp hạn chế các tác động của con người vào các số liệu để việc quản lý tài chính, mà còn có thể đảm nhiệm tốt nhiệm vụ marketing cho doanh nghiệp với các chương trình marketing tự động thông minh đã được cài đặt sẵn, giúp cho doanh nghiệp có thể vận hành và quảng bá cửa tiệm một cách toàn diện. 

Không sử dụng tiền mặt để thanh toán

thursday-pos-marketing-for-fnb-thanh-toan-the

Hành vi thanh toán bằng thẻ, Internet banking thật ra đã không còn xa lạ ở rất nhiều nơi trên thế giới bởi tính tiện lợi, nhanh chóng là không thể phủ nhận. Khách hàng có thể lược bỏ các công đoạn như sử dụng ví, rút tiền mà có thể nhanh chóng thanh toán chỉ trong tích tắc khi không phải đếm tiền mà vẫn đảm bảo vệ sinh an toàn với sự hạn chế tiếp xúc một cách tối đa. Hơn nữa, việc thanh toán hóa đơn không tiền mặt cũng giúp chống lại các hoạt động gian lận, lừa đảo, giúp người quản lý có thể kiểm soát tốt khách hàng hơn rất nhiều.

Thanh toán hóa đơn bằng nhận diện giọng nói

Không chỉ dừng lại ở sử dụng phần mềm quản lý hay những ứng dụng thiết thực nói trên, xu hướng công nghệ trong ngành F&B thanh toán bằng nhận diện giọng nói cũng đang được đi vào thử nghiệm và sử dụng ở một vài nơi trên thế giới. Các giai điệu âm thanh được sử dụng giúp dễ dàng nhận biết, tạo dấu ấn thương hiệu. Công nghệ này hiện đang được rất nhiều nhà hàng, khách sạn hưởng ứng và họ sẵn sàng chi hầu bao để sở hữu được công nghệ hiện đại này. 

Điều này được dự đoán có thể tạo ra những thay đổi lớn về hình thức thực hiện khi khách hàng hầu như không cần phải làm gì mà vẫn có thể hoàn tất thủ tục thanh toán một cách dễ dàng. 

Công nghệ robot tự phục vụ

Tương lai sử dụng công nghệ robot tự phục vụ đang phát triển ở nhiều quốc gia. Tại các nhà hàng lớn như ở Trung Quốc, Nhật Bản, công nghệ này đã được áp dụng rộng rãi. Robot tự phục vụ sẽ giúp tiết kiệm chi phí thuê nhân công và đồng thời tăng chất lượng phục vụ, tránh được các sai sót không đáng có.

Thế giới không ngừng vận động và thay đổi theo chiều hướng mới, và nếu không nắm bắt được xu hướng thị trường thì mọi hoạt động kinh doanh sẽ trở nên lạc hậu, bị đánh bật ngay lập tức. Để tồn tại không chỉ cả hiện tại mà cả tương lai, nhà quản lý và kinh doanh dịch vụ F&B phải không ngừng cập nhật và tìm hiểu, áp dụng các công nghệ thông minh vào vận hành nhằm phát triển, mở rộng thật bền vững. Thursday hi vọng bài viết này đã cung cấp được các thông tin hữu ích cho các bạn!