Thursdaypos-blog

6 gợi ý để xây dựng khách hàng trung thành cho cửa tiệm của bạn

thursday-pos-marketing-cham-soc-khach-hang

6 gợi ý để xây dựng khách hàng trung thành cho cửa tiệm của bạn

Khách hàng trung thành là những người tin tưởng và thường xuyên quay lại mua sản phẩm hay dịch vụ của tiệm bạn, và họ được ví như tài sản quý giá của bất kỳ doanh nghiệp nào khi muốn phát triển lâu dài và bền vững thì không thể thiếu nhóm khách hàng này. 

Bởi vậy, khi giữ chân được một lượng khách hàng quen thuộc, đông đảo và trung thành, cửa tiệm sẽ luôn có nguồn lực vững chắc để phát triển.

Thống kê từ Trường Đại học Harvard chỉ ra rằng khi tỷ lệ giữ chân khách hàng tăng 5% thì lợi nhuận sẽ tăng từ 25% đến 95%.

Thành công trong việc giữ chân khách hàng cũ sẽ giúp doanh nghiệp giảm thiểu chi phí và thời gian. Nhưng ngược lại, hoạt động tìm kiếm khách hàng mới sẽ khó và cần nhiều nguồn lực hơn. Bên cạnh đó, chính những người khách hàng này sẽ giúp doanh nghiệp một phần đáng kể trong công việc quảng cáo sản phẩm đến những người xung quanh như gia đình, bạn bè, người thân. Đặc biệt, doanh thu từ những khách hàng lâu năm, thân thiết được coi là nguồn thu ổn định, giúp doanh nghiệp có thể tồn tại và đứng vững trên thương trường lâu hơn. 

Vậy làm thế nào để giữ chân khách hàng thật hiệu quả? Hãy cùng Thursday POS & Marketing tìm hiểu và áp dụng một số phương pháp dưới đây!

Sử dụng chương trình tích điểm & đổi thưởng cho khách hàng

thursday-pos-marketing-xay-dung-khach-hang

Đây là cách mà rất nhiều cửa tiệm đã áp dụng để tạo lợi thế cạnh tranh so với những tiệm khác trong việc giữ chân khách hàng của họ. Áp dụng các chương trình tích điểm để tạo ra các khuyến mại cá nhân bằng cách đổi điểm thưởng là một trong những chiêu thức “nhỏ nhưng có võ” để có được thiện cảm từ khách hàng của bạn. Với mong muốn được ghi nhận và trân trọng sự ủng hộ của mình sau mỗi lần sử dụng dịch vụ tại tiệm, khách hàng sẽ có xu hướng quay lại và “đầu tư” nhiều hơn bởi họ hiểu rằng quyền lợi của họ sẽ được ưu tiên sau một khoản tích điểm nhất định. 

Do hiệu quả của các chương trình tích điểm đổi thưởng, ngày càng nhiều cửa hàng bán lẻ, nhà hàng, tiệm nail, beauty salon quan tâm đến việc sử dụng những ứng dụng có tính năng này để quản lý lịch sử khách hàng một cách hiệu quả, không sai sót và tiết kiệm thời gian. Đó cũng chính là lí do Thursday ra mắt các chương trình tích điểm, đổi thưởng tích hợp trong phần mềm quản lý bán hàng, giúp các chủ cửa hàng theo dõi, chăm sóc khách hàng đơn giản, tiện lợi. 

Luôn cập nhật cho khách hàng thông tin mới về sản phẩm và chương trình khuyến mại

Việc cập nhật liên tục các thông tin sản phẩm cùng các chương trình khuyến mại sẽ gia tăng cơ hội khách hàng quay trở lại sử dụng dịch vụ tại cửa tiệm của bạn. Có rất nhiều cách để bạn có thể cập nhật liên tục thông tin của mình mà không tốn nhiều chi phí. Bạn có thể tận dụng các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram, Google My Business, Twitter….để tiếp cận và cung cấp thông tin cho khách hàng một cách dễ dàng vì họ luôn sử dụng nó mỗi ngày. Và bởi thế nên việc tập trung đầu tư vào các nội dung ngắn, hình ảnh đẹp về cửa tiệm trên các nền tảng này với lịch đăng đều đặn sẽ giúp bạn giữ được kết nối chất lượng với khách hàng thân thiết và tiềm năng. Đừng quên website và các cửa hàng điện tử mà bạn có, đó cũng là những kênh quan trọng để đưa các thông tin mới đến với khách hàng. 

Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng các email marketing hoặc hình thức SMS marketing – tin nhắn tiếp thị để cập nhật các hoạt động mới diễn ra ở cửa hàng, các chương trình khuyến mại cũng là một trong những cách tương tác cực hiệu quả. 

Khi sử dụng ứng dụng quản lí bán hàng Thursday POS & Marketing, chủ tiệm hoàn toàn gửi được cùng một lúc rất nhiều email và tin nhắn tự động miễn phí với mẫu nội dung được cài đặt trước có thể tùy chỉnh. Đặc biệt hơn, bạn cũng có thể thêm chi tiết vào thông báo email/tin nhắn tự động cho từng cá nhân khách hàng trong quá trình sử dụng sản phẩm/dịch vụ ở trước, trong và sau cuộc hẹn.

Đừng quên nói lời cảm ơn mỗi khi khách hàng sử dụng dịch vụ

Trong khoảng thời gian khi khách hàng sử dụng dịch vụ và sau khi họ rời đi, bạn hãy luôn dành thời gian gửi email/SMS để cảm ơn sự tin tưởng và ủng hộ của họ, đồng thời kiểm tra xem họ có bất kỳ câu hỏi hoặc phản hồi nào với trải nghiệm tại tiệm của mình không. Đây là một thao tác nhỏ nhưng sẽ khiến khách hàng cảm thấy hài lòng hơn với dịch vụ chăm sóc khách hàng của bạn, tăng khả năng họ quay lại tiệm và trở thành khách hàng trung thành. 

Tạo nhóm khách hàng thân thiết để chăm sóc, giải đáp thắc mắc 

Để có thể trở nên gần gũi hơn với khách hàng, mọi hoạt động tương tác là rất cần thiết. Vì thế nên bạn nên để ý tới việc tạo ra một cộng đồng nho nhỏ trên mạng xã hội có các nhu cầu liên quan và đang sử dụng các dịch vụ/sản phẩm của tiệm mình. Bằng cách chia sẻ những kinh nghiệm làm đẹp, giải đáp các thắc mắc hay đơn giản chỉ là tạo ra những cuộc hội thoại, bình luận nhỏ cùng khách hàng chắc chắn sẽ khiến họ cảm thấy quen thuộc và thân thiết với cửa tiệm của mình hơn rất nhiều. Và từ đó, thương hiệu của bạn sẽ xuất hiện đầu tiên mỗi khi khách hàng hay thậm chí là người thân của họ có nhu cầu.

Gửi tin nhắn hoặc thiệp vào ngày sinh nhật khách hàng hoặc những dịp đặc biệt 

Mỗi dịp sinh nhật, ngày lễ có thể là những cơ hội tốt để bạn tạo nên một chương trình khuyến mại hoặc đơn giản là một lí do để bạn gửi tặng khách hàng mã giảm giá đặc biệt, kích thích nhu cầu của họ. Khách hàng sẽ cảm thấy đặc biệt khi được bạn chăm sóc và quan tâm, từ đó sẽ chú ý theo dõi về cửa tiệm và sản phẩm hơn.Và nếu như tiệm bạn sử dụng phần mềm quản lý khách hàng như Thursday POS & Marketing, hệ thống sẽ lưu trữ điện tử về các thông tin của khách sẽ thông báo về sinh nhật của khách hàng, từ đó bạn có thể cài đặt những ưu đãi cá nhân đặc biệt nhân dịp sinh nhật của họ, hoặc đơn giản là gửi thiệp chúc mừng thân thiện đến khách hàng. Chủ tiệm có thể dễ dàng tạo và gửi thông tin các chương trình khuyến mại một cách tự động qua SMS/ email, giúp bạn đạt hiệu quả tối đa trong việc tạo ra khách hàng trung thành.

Cá nhân hoá dịch vụ chăm sóc khách hàng 

thursday-pos-marketing-xay-dung-khach-hang-trung-thanh

Khách hàng sẽ cảm nhận được sự tận tâm sát sao của bạn trong việc chăm sóc và để tâm khi từng chi tiết nhỏ như tên, tình trạng dị ứng hay những sản phẩm ưa thích của họ được ghi nhớ ở những lần quay lại tiếp theo. Và đây cũng chính là một trong những yếu tố then chốt khiến họ có những thiện cảm tốt về tiệm của bạn. Điều này thật ra sẽ không hề khó khi bạn có một phần mềm quản lý có thể lưu trữ khối lượng lớn thông tin khách hàng cùng với khả năng sắp xếp một cách khoa học – nhưng chắc chắn sẽ là một vấn đề lớn đối với các cửa tiệm ghi nhớ thông tin khách hàng bằng sổ sách truyền thống.

Thay vì phải ghi chép và quản lý thông tin cá nhân của khách hàng bằng sổ sách, giờ đây với Thursday POS bạn hoàn toàn có thể lưu trữ và tra cứu điện tử các thông tin này. Khi quay lại sử dụng dịch vụ, các nhân viên sẽ nhanh chóng tra cứu toàn bộ thông tin của khách hàng chỉ với vào thao tác nhanh gọn. Như vậy, nhân viên cửa tiệm của bạn sẽ luôn gây được thiện cảm tới khách hàng, và như một kết quả tất yếu, khách hàng sẽ ghé thăm tiệm của bạn nhiều lần hơn vì hài lòng với sự chăm sóc tinh tế mà bạn thiết lập.