Thursdaypos-blog

Các chiến lược kinh doanh cho tiệm nails/spa trong và sau mùa dịch hiệu quả

thursday-pos-marketing-kinh-doanh-spa-nails-mua-dich

Các chiến lược kinh doanh cho tiệm nails/spa trong và sau mùa dịch hiệu quả

Tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp đã gây không ít những khó khăn cho toàn bộ các hoạt động kinh doanh của rất nhiều cửa hàng. Trên thực tế, đã có rất nhiều chủ tiệm nails và spa đã chấp nhận lỗ vốn, hay thậm chí là từ bỏ công việc kinh doanh của mình vì không thể duy trì vượt qua mùa dịch. Và mọi hoạt động để cố gắng duy trì cửa tiệm nên được đầu tư và chú trọng hơn bao giờ hết để tránh những điều không mong muốn nhất có thể xảy ra. Trong bài viết này, Thursday sẽ chia sẻ và gợi ý cho các bạn những chiến lược kinh doanh spa hiệu quả trong và sau mùa dịch, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Kinh doanh online

Dịch bệnh COVID-19 trên thế giới vẫn đang là một vấn đề nghiêm trọng trên toàn cầu với số lượng ca mắc vẫn chưa thực sự giảm và vẫn được dự báo là sẽ còn kéo dài ở rất nhiều quốc gia. Chính bởi vậy, ngay từ bây giờ các chủ tiệm cần phải thay đổi các hoạt động kinh doanh để thích nghi với tình hình này. Một trong những chiến lược hiệu quả nhất hiện nay là kinh doanh thông qua các trang/diễn đàn trực tuyến. Đặc biệt, để nhiều khách hàng biết đến tiệm, chắc chắn bạn sẽ cần xây dựng một kênh bán hàng online của riêng mình.

Facebook là trang mạng xã hội không thể không nhắc đến dành cho các chủ doanh nghiệp – vừa là kênh khách hàng liên lạc dễ dàng vừa là nơi quảng bá thương hiệu vô cùng hiệu quả. Với số lượng người sử dụng vô cùng lớn, bạn có thể dễ dàng tìm thấy tệp khách hàng chính cũng như công chúng mục tiêu của tiệm tại đây, đồng thời áp dụng những chương trình ưu đãi lớn để quảng bá với họ tại đây. Ngoài ra, việc sở hữu 1 website bán hàng sẽ tăng thêm uy tín cho doanh nghiệp của bạn. Website chính của tiệm sẽ giúp tăng doanh thu bán hàng mà không cần mất khoản chiết khấu cho bên thứ 3, cũng như tăng độ chuyên nghiệp, sự uy tín cho cửa tiệm nữa

Chuyển đổi mô hình kinh doanh

thursday-pos-marketing-tiem-nails

Thay vì tập trung vào dịch vụ chăm sóc móng riêng hay sắc đẹp như trước đây, các chủ tiệm có thể tính toán đến việc thay đổi mô hình kinh doanh.Ví dụ như bán thêm những nhóm sản phẩm hỗ trợ đi kèm cho khách có thể dễ dàng sử dụng hàng ngày, thiết lập các gói dịch vụ chăm sóc tại nhà, bán thẻ dịch vụ trả trước cùng các mức ưu đãi hấp dẫn riêng, v.v. Cách này vừa phù hợp với các nhu cầu mới của khách hàng, vừa tăng thêm dòng tiền vào cho cửa hàng, giúp các chủ tiệm bù vào những hao hụt duy trì tiệm trong thời gian giãn cách/dịch bệnh.

Marketing không mất phí

Chiến lược marketing 0đ vô cùng thích hợp để thực hiện trong thời gian dịch bệnh bởi chắc chắn tiệm sẽ cần phải cắt giảm nhiều ngân sách vào các hoạt động duy trì kinh doanh. Tập trung vào các nội dung và hình ảnh, bài đăng trên fanpage chính thức của tiệm trên các trang mạng xã hội (Facebook, Instagram,…). Bạn sẽ cần đăng bài đều đặn, chia sẻ các bài viết vào các hội nhóm chứa khách hàng mục tiêu, livestream, kết hợp với các bài blog chuẩn SEO trên website của tiệm,… Bằng những cách này, bạn sẽ không cần phải bỏ ra bất cứ một chi phí nào cho hoạt động marketing mà vẫn thu về được lượng tương tác tốt nếu như nội dung bài viết chất lượng và được duy trì đều đặn.

Học tập, chuẩn bị cho chiến lược mở cửa trở lại

thursday-pos-marketing-quan-ly-nhan-vien

Dù tình hình hiện tại chưa cho phép hoạt động kinh doanh trở lại nhưng bạn phải luôn sẵn sàng tâm thế chuẩn bị cho chiến lược mở cửa spa trở lại trong tương lai. Khi mở cửa trở lại nhu cầu sẽ phục hồi và có thể tăng cao trong thời gian ngắn, như lò xo khi kìm nén lâu ngày sẽ tạo một lực đẩy mạnh hơn rất nhiều. Do vậy bạn nên có những chuẩn bị chu đáo. Đây là khoảng thời gian vô cùng quý báu để bạn có thời gian nâng cao trình độ, đào tạo các nhân viên của mình, mở rộng và củng cố các mối quan hệ không chỉ với các khách hàng mà còn cả với các doanh nghiệp khác để hỗ trợ nhau bằng các kế hoạch kinh doanh trong tương lai. Cùng với đó, chủ tiệm cũng sẽ cần đưa ra các chiến lược làm thế nào để tăng điểm chạm tới khách hàng khi đưa ra các gói chăm sóc, sale, chương trình mới phù hợp để chốt khách hàng.

Đặc biệt, nếu quy trình chăm sóc khách hàng được cá nhân hóa được từng người, hiểu rõ được các nhu cầu, mong muốn của họ để xây dựng các gói chăm sóc phù hợp thì tỷ lệ thành công sẽ tăng lên tới 30%.