Thursdaypos-blog

Giúp chủ nhà hàng & quán cafe mở rộng kinh doanh với chương trình marketing từ Thursday!

thursday-pos-marketing-for-fnb

Giúp chủ nhà hàng & quán cafe mở rộng kinh doanh với chương trình marketing từ Thursday!

Việc lên ý tưởng và quản lý các hoạt động marketing cũng có thể trở thành một bài toán nan giải dành cho các cửa hàng nhỏ nếu không có nhân lực chuyên sâu về mảng này. Và với sự phát triển mạnh mẽ về công nghệ và thói quen người tiêu dùng, các tiệm cà phê, nhà hàng cũng đang có sự thay đổi đáng kể trong phương pháp tiếp cận và tìm kiếm khách hàng, quảng bá thương hiệu cũng như điều hành doanh nghiệp. Không chỉ vậy, các hoạt động marketing trực tuyến trên các nền tảng công nghệ số như Facebook, Google, Instagram,… gây nên những tác động không hề nhỏ đến doanh số bán hàng và sử dụng dịch vụ. 

Vì thế, bài toán đặt ra cho các chủ nhà hàng và quán cafe là làm thế nào vừa có thể quản lý vận hành trơn tru mà không bỏ qua các hoạt động marketing hiện đại để lôi kéo và giữ chân khách hàng. Chính bởi vậy, phương pháp lý tưởng nhất đó là sử dụng phần mềm quản lí bán hàng có tích hợp các chức năng marketing tự động. Hãy để chúng tôi giới thiệu đến bạn những ưu điểm của Thursday với tính năng marketing thông minh này trong bài viết dưới đây nhé!

Tự động phân loại khách hàng theo mức độ sử dụng dịch vụ để thực hiện các chiến dịch marketing

thursday-pos-marketing-for-fnb

Các thông tin dữ liệu của khách hàng được thu thập trong lần đầu đến quán sẽ được phân loại tùy theo lịch sử và tần suất ghé thăm của họ. Từ đó, Thursday POS sẽ phân loại khách hàng thành từng nhóm: khách hàng mới, khách hàng thường xuyên, khách hàng trung thành,…  để áp dụng cho các chương trình tích lũy và quy đổi điểm thưởng trên ứng dụng, chủ cửa tiệm có thể dễ dàng theo dõi lịch sử sử dụng dịch vụ, món ăn từ từng khách hàng.

Chính bởi vậy, bạn hoàn toàn có thể đưa ra các chương trình chăm sóc những nhóm khách hàng khác nhau một cách có chủ đích và hợp lí để tạo ra hiệu quả bán hàng như gửi tin nhắn hỏi thăm, giảm giá đặc biệt khi quay lại, quà tặng miễn phí, combo đặc biệt,…

Đặc biệt hơn nữa, Thursday POS được lập trình sẵn 5 chiến dịch marketing chuyên dụng dành riêng cho nhà hàng, tiệm cafe của bạn dựa trên kinh nghiệm làm việc trong ngành F&B. Tùy theo từng thời điểm và nhu cầu tiếp cận của bạn đến với khách hàng, chủ tiệm có thể chọn ra chiến lược mặc định phù hợp nhất cho hoạt động marketing của mình. Và điều “khó khăn” duy nhất bạn cần làm cuối cùng đó là… dễ dàng tiến hành nó chỉ với vài thao tác gửi đơn giản!

Gửi tin chương trình khuyến mại cho khách hàng qua tin nhắn SMS

Chỉ với những thao tác đơn giản, Thursday sẽ cho phép bạn gửi chương trình khuyến mại hấp dẫn tới hàng loạt đối tượng khách hàng tiềm năng qua tin nhắn SMS. Nhưng tại sao lại là thông qua SMS? 

Câu trả lời đó chính là bởi tỉ lệ mở và đọc SMS của người dùng tại Úc lên đến 94% chỉ trong khoảng 3 phút, với 78% trong số họ thật sự đọc một cách kĩ lưỡng. Những chương trình xúc tiến bán nếu được xây dựng đủ hấp dẫn sẽ gia tăng đáng kể lí do thuyết phục thực khách quay trở lại nhà hàng của bạn. Bên cạnh chất lượng món ăn, đồ uống và dịch vụ tốt, những khuyến mại hoặc chương trình giảm giá phù hợp có khả năng khích lệ họ quay trở lại và thưởng thức các sản phẩm của quán, giúp bạn đảm bảo doanh số của nhà hàng trong thời buổi cạnh tranh khốc liệt hiện nay.

Chỉ với vài thao tác đơn giản, họ đã có thể tiếp cận được với các thông điệp marketing hấp mà bạn muốn truyền tải với sự riêng tư nhất định một cách nhanh gọn với chi phí cực thấp.

Tự động gửi tin nhắn chúc mừng sinh nhật tới khách hàng

thursday-pos-marketing-quan-ly-nha-hangthursday-pos-marketing-quan-ly-nha-hang

Dựa trên các thông tin cá nhân của khách hàng khi lần đầu đến quán như ngày tháng năm sinh, số điện thoại, v.v hệ thống lưu trữ điện tử về các dữ liệu này sẽ tự động kiểm tra và có thông báo về sinh nhật của khách hàng, từ đó bạn có thể cài đặt những ưu đãi cá nhân đặc biệt nhân dịp sinh nhật của họ, hoặc đơn giản là gửi thiệp chúc mừng thân thiện đến khách hàng.

Không chỉ thế, bên cạnh sinh nhật khách hàng, bạn cũng có thể dễ dàng cài đặt các ưu đãi hoặc những lời chúc mừng mặc định với vô vàn các dịp đặc biệt khác trên phần mềm của Thursday. Với các thao tác cài đặt dễ dàng, việc gửi đi SMS cho số lượng lớn khách hàng sẽ chẳng có gì là khó khăn!

Thiết lập SMS mang tên cửa hàng

Điều đầu tiên quyết định việc khách hàng sẽ mở tin nhắn hay không là lúc họ đọc tên người gửi, vậy nên khi để dãy số điện thoại ẩn danh không rõ đến từ đâu thường bị mặc định là tin nhắn rác, ít được chú ý hơn và từ đó, tỉ lệ mở tin nhắn để tương tác với doanh nghiệp sẽ bị giảm.

Và để tăng tính chuyên nghiệp cho nhà hàng/tiệm cafe của bạn, cũng như để chắc chắn việc phần lớn các khách hàng nhận được SMS sẽ đọc tin nhắn mà không bỏ vào phần spam, Thursday cho phép bạn thiết lập tên cửa hàng hiển thị ở phần tên của các SMS tự động đó. Với các tin nhắn đến có tên của cửa tiệm, khách hàng thường sẽ nhận ra sự quen thuộc hoặc đối với các khách hàng tiềm năng thì đó chính là sự tin cậy và mở ra để theo dõi cũng như tương tác ngay lập tức nếu họ thực sự đang có nhu cầu. 

—–

Với những ưu điểm nổi bật trên, phần mềm quản lý bán hàng Thursday POS chắc chắn là một trợ thủ đắc lực và là một giải pháp hữu hiệu trong việc thu hút và giữ chân khách hàng, giúp cho chủ quản lý nhanh chóng đưa ra được chiến lược Marketing phù hợp và đạt hiệu quả tối đa trong việc tăng doanh thu cửa hàng. Hãy đưa ra lựa chọn sáng suốt – để Thursday POS quản lý và chăm sóc khách hàng giúp bạn.